Tùy thuộc vào từng loại cá biển mà người dân có cách "xỏi vảy" (làm sạch vảy cá) khác nhau. Việc làm sạch vảy cá sẽ giúp cá mau chín khi nướng. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)
Việc sắp xếp cá biển lên mặt “rả” trước lúc mang đi nướng cũng đòi hỏi sự miệt mài, tỉ mỉ để thân cá luôn giữ được hình dạng tự nhiên nhất, lúc nướng sẽ mau chín, chín đều. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)
Cá biển được nướng chín bằng than hoa theo phương thức truyền thống ở các xã vùng biển của huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)
Những mẻ cá biển được nướng chín bằng than hoa tại một lò nướng truyền thống. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)
Cá biển nướng bằng than hoa cho màu sắc đẹp, dậy mùi thơm khi chín. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)
Một cơ sở nướng cá biển truyền thống tại xóm Quyết Thắng (xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)
Những mẻ cá biển vừa được nướng chín. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)
Công đoạn phân loại cá theo kích thước sau khi đã nướng chín, để nguội. Việc làm này sẽ giúp ích rất nhiều khi xếp cá vào các dụng cụ chứa đựng để cất giữ, bảo quản. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)