Sau khi thu hoạch xong vụ lúa mùa, người dân tại các bản trong xã lại vào rừng nhặt hạt dẻ. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)
Hạt dẻ chỉ cần rửa qua nước rồi phơi nắng là có thể rang và ăn được ngay. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)
Sau khi nhặt trên rừng về, người dân đem hạt dẻ ra rửa và sàng lọc những hạt lép, bụi bẩn. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)
Hạt dẻ vùng cao tuy bé nhưng nhân hạt chắc, trắng tinh, khi rang chín có mùi rất thơm. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)
Thu mua hạt dẻ rừng. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)
Người dân Pá Khoang sau khi thu hoạch hạt dẻ trên rừng đều đem về rửa qua rồi bán cho những người thu mua. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)
Người dân rửa và loại bỏ những hạt dẻ lép sau khi thu hoạch. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)
Người dân nhặt hạt dẻ đem bán để tăng thêm thu nhập trong thời gian nông nhàn. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)
Hạt dẻ vùng cao chỉ to hơn đầu đũa một chút, nhân hạt chắc, trắng tinh, khi rang chín có mùi rất thơm. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)