[Photo] Đến Cao Bằng ngày se lạnh, thưởng thức đặc sản cốm

Khác với cốm ở những nơi khác được sản xuất với sự trợ giúp của máy móc thì cốm Cao Bằng được làm hoàn toàn thủ công. Người dân thường làm cốm là để thờ cúng tổ tiên, cầu mùa màng bội thu.
[Photo] Đến Cao Bằng ngày se lạnh, thưởng thức đặc sản cốm ảnh 1Cốm Cao Bằng được làm từ loại lúa nếp địa phương. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)
[Photo] Đến Cao Bằng ngày se lạnh, thưởng thức đặc sản cốm ảnh 2Công đoạn rang cốm. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)
[Photo] Đến Cao Bằng ngày se lạnh, thưởng thức đặc sản cốm ảnh 3Phụ nữ Tày ở xã Quốc Toản (Quảng Hòa, Cao Bằng) giã cốm. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)
[Photo] Đến Cao Bằng ngày se lạnh, thưởng thức đặc sản cốm ảnh 4Phụ nữ Tày ở xã Quốc Toản (Quảng Hòa, Cao Bằng) sàng cốm. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)
[Photo] Đến Cao Bằng ngày se lạnh, thưởng thức đặc sản cốm ảnh 5Cốm ở xã Quốc Toản, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục