[Photo] Đậm đà hương vị mắm cáy Hồng Tiến của Thái Bình

Mắm cáy Hồng Tiến (Thái Bình) được chế biến bằng phương pháp thủ công truyền thống với nguyên liệu chủ yếu là con cáy vùng nước lợ và muối biển, có mùi vị rất đặc trưng, đâm đà hương vị đồng quê.
[Photo] Đậm đà hương vị mắm cáy Hồng Tiến của Thái Bình ảnh 1Người dân Hồng Tiến bắt cáy bằng loại bẫy đan bằng tre, đặt ở các bãi ven sông. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
[Photo] Đậm đà hương vị mắm cáy Hồng Tiến của Thái Bình ảnh 2Người dân xã Hồng Tiến bắt cáy bằng loại bẫy đan bằng tre, đặt ở các bãi ven sông. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
[Photo] Đậm đà hương vị mắm cáy Hồng Tiến của Thái Bình ảnh 3Khi bắt cáy người dân chỉ chọn những con to, mẩy đạt kích cỡ để chế biến, những con cáy nhỏ được họ thả lại tự nhiên. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
[Photo] Đậm đà hương vị mắm cáy Hồng Tiến của Thái Bình ảnh 4Cáy được làm sạch trước khi đem xay. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
[Photo] Đậm đà hương vị mắm cáy Hồng Tiến của Thái Bình ảnh 5Do sinh sống trong môi trường nước lợ nên cáy Hồng Tiến có vị đặc trưng khác hẳn với cáy ở địa phương khác. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
[Photo] Đậm đà hương vị mắm cáy Hồng Tiến của Thái Bình ảnh 6Cáy được làm sạch trước khi đem xay. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
[Photo] Đậm đà hương vị mắm cáy Hồng Tiến của Thái Bình ảnh 7Sau khi làm sạch, cáy được xay cùng với muối. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
[Photo] Đậm đà hương vị mắm cáy Hồng Tiến của Thái Bình ảnh 8Sau khi xay, cáy được cho vào chum để ủ. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
[Photo] Đậm đà hương vị mắm cáy Hồng Tiến của Thái Bình ảnh 9Sản phẩm mắm cáy Hồng Tiến đã được công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao của tỉnh Thái Bình. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục