Người dân Hồng Tiến bắt cáy bằng loại bẫy đan bằng tre, đặt ở các bãi ven sông. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
Người dân xã Hồng Tiến bắt cáy bằng loại bẫy đan bằng tre, đặt ở các bãi ven sông. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
Khi bắt cáy người dân chỉ chọn những con to, mẩy đạt kích cỡ để chế biến, những con cáy nhỏ được họ thả lại tự nhiên. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
Cáy được làm sạch trước khi đem xay. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
Do sinh sống trong môi trường nước lợ nên cáy Hồng Tiến có vị đặc trưng khác hẳn với cáy ở địa phương khác. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
Cáy được làm sạch trước khi đem xay. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
Sau khi làm sạch, cáy được xay cùng với muối. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
Sau khi xay, cáy được cho vào chum để ủ. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
Sản phẩm mắm cáy Hồng Tiến đã được công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao của tỉnh Thái Bình. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)