Những năm gần đây, nem ngựa Lục Ngạn ngày càng trở nên nổi tiếng và được nhiều thực khách ưa chuộng bởi hương vị ngọt, hơi chua của thịt ngựa lên men, vị bùi của các loại lá và vị thơm của riềng cùng các loại gia vị khác. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)
Thịt và bì ngựa được luộc chín và thái mỏng. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)
Nem ngựa được gói thành từng quả có trọng lượng 200gr. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)
Thịt và bì ngựa sau khi được thái mỏng được trộn đều với tỏi, tiêu, riềng vàng... (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)
Nem ngựa được gói thành từng quả có trọng lượng 200gr. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)
Sản xuất nem ngựa Lục Ngạn. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)
Dịp Tết Nguyên đán 2023, các cơ sở sản xuất nem ngựa tăng cường sản xuất xuất để đáp ứng nhu cầu tăng cao của thực khách từ khắp mọi miền. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)
Nem ngựa thường được ăn chung với lá ổi, lá sung, đinh lăng, lá mơ, lộc vừng. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)