Làng chài Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà nẵng) từ lâu đã nổi tiếng với nghề đi biển và làm nước mắm. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Ngoài nghề chính, vào khoảng tháng 10, sau những đợt mưa kéo dài, Mứt biển (hay là rong biển) bắt đầu mọc trên các rạn đá, người dân nơi đây lại vào mùa hái mứt biển. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Mứt biển (rong biển) được người dân hái bằng cách dùng mảnh kim loại mỏng cào sát vào đá. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Khoảng tháng 10, sau những đợt mưa kéo dài, mứt biển bắt đầu mọc trên các rạn đá, người dân vào mùa thu hái. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Mứt biển sau khi thu hoạch được đem phơi khô.(Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)