[Photo] Đà Nẵng: Đặc sắc mùa hái 'mứt biển' ở Nam Ô
Vào khoảng tháng 10, sau những đợt mưa kéo dài, mứt biển (hay là rong biển) bắt đầu mọc trên các rạn đá, người dân làng chài Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) lại vào mùa hái mứt biển.
Làng chài Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà nẵng) từ lâu đã nổi tiếng với nghề đi biển và làm nước mắm. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Ngoài nghề chính, vào khoảng tháng 10, sau những đợt mưa kéo dài, Mứt biển (hay là rong biển) bắt đầu mọc trên các rạn đá, người dân nơi đây lại vào mùa hái mứt biển. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Mứt biển (rong biển) được người dân hái bằng cách dùng mảnh kim loại mỏng cào sát vào đá. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Khoảng tháng 10, sau những đợt mưa kéo dài, mứt biển bắt đầu mọc trên các rạn đá, người dân vào mùa thu hái. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Mứt biển sau khi thu hoạch được đem phơi khô.(Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Mặc dù chưa tạo dấu ấn về doanh thu cũng như lợi nhuận, nhưng những năm gần đây phân khúc thực phẩm chay đang được nhiều doanh nghiệp chú ý khai thác và từng bước đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.
Theo kết quả nghiên cứu ban đầu của các nhà khoa học trong và ngoài nước, công viên địa chất Lý Sơn là khu vực có giá trị địa chất, địa mạo kỳ thú, văn hóa đặc sắc và đa dạng sinh học hấp dẫn.
Lee Won Il, đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc, đã có mặt tại khách sạn Movenpick Hà Nội, trực tiếp quảng bá tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc tới những người Việt Nam yêu mến văn hóa xứ sở kim chi.
Biết bao thế hệ ngư dân đã vươn khơi bám biển trên ngư trường Hoàng Sa để khai thác hải sản mưu sinh, đồng thời trực tiếp tham gia bảo vệ và khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.
Sau 10 năm bảo tồn, phát triển, hệ sinh thái của khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, thành phố Hội An không chỉ được phục hồi tương đối nguyên vẹn mà còn trở thành điểm đến hấp dẫn.