[Photo] Chè Shan tuyết Phình Hồ: Tiềm năng chờ được khai phá
Phát triển hoàn toàn tự nhiên ở độ cao 1.000-1.500m so với mực nước biển, chè Phình Hồ có lá và búp to, tôm có nhiều lông tơ trắng như tuyết; mỗi năm cho sản lượng 120 tấn búp tươi.
Do chưa có nhà máy chế biến, người dân chỉ sao thủ công được 1/3 sản lượng chè thu hái. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
Do chưa có nhà máy chế biến chè nên bà con chỉ sao thủ công được 1/3 sản lượng thu hái, còn lại phải bán trôi nổi cho người dân nơi khác đến mua. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
Người dân thu hái trên những cây chè Shan tuyết cổ thụ. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
Người dân thu hái trên những cây chè Shan tuyết cổ thụ. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
Xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) hiện có trên 150 ha chè Shan tuyết với hơn 305.000 cây, tập trung chủ yếu ở các bản Tà Chừ, Phình Hồ, Chí Lư. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
Lai Châu đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000ha, nâng diện tích chè lên 4.300ha; phấn đấu năng suất bình quân đạt 10 tấn/ha; tổng sản lượng chè búp tươi đạt 33.400 tấn…