[Photo] Chả cá mờm: Món ngon dễ làm cho bà nội trợ bận rộn
Đậu Đậu
Cá mờm thường có nhiều ở vùng biển miền Trung, xuất hiện từ tháng 3-6 âm lịch. Loại cá này có hàm lượng đạm cao, chứa nhiều canxi, mình nhỏ thịt màu trắng trong nên còn gọi là cá mờm sữa, cá cơm sữa.
Rau gia vị để làm món chả cá mờm: lá lốt, hành khô, hành tươi, thì là, gia vị, chút mắm, tiêu, ăn cay có thể thêm ớt. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Các loại rau gia vị đem thái chỉ, trút vào thố cùng cá, thịt và trứng. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Trộn đều nguyên liệu, nêm nếm cùng gia vị, chút mắm, tiêu. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Rán bằng mỡ lợn để món chả có mùi thơm hấp dẫn hơn. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Loại cá này có hàm lượng đạm cao, chứa nhiều canxi và giàu vitamin. Sau khi rán sau thưởng thức cùng xì dầu, tương ớt hoặc nước chấm theo khẩu vị riêng. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Thưởng thức món chả cá Lã Vọng mang đến cảm giác tận hưởng hương vị đặc sắc nhất của một trong số những món ăn nức tiếng đất Kinh kỳ. Món ăn này thơm ngon, hấp dẫn thực khách cả trong và ngoài nước.
Món bún ngan thơm vị măng khô, nấm hương, ngọt vị thịt sẽ giúp bạn có bữa cuối tuần ngon lành. Đặc biệt, bát tiết canh tự chế sẽ khiến anh xã tấm tắc, trẻ con thì thích thú gặm chiếc đùi béo mầm.
Khi xu hướng "sống xanh" đã trở nên gần gũi trong đời sống, nhiều người bắt đầu quan tâm đến "ăn xanh" với những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, trong đó có hạt quinoa - loại hạt có nguồn gốc Nam Mỹ.
Nước ép giúp thanh lọc cơ thể, giàu vitamin, một số loại rau củ có dược tính cao còn hỗ trợ tăng sức đề kháng. Đặc biệt, nước ép chumg ngây với một số loại củ quả còn có tác dụng chữa bệnh.
Bún riêu cua đồng là món ăn đặc sản từ miền Bắc, được chế biến khá cầu kỳ. Món ăn có hương vị thơm ngon, chua thanh của giấm bỗng với cà chua, đậm đà của mắm tôm... ăn kèm rau sống tạo nên vị hài hòa.
Với thời tiết miền Bắc hay nồm ẩm, nếu bảo quản không tốt hành, tỏi dễ hỏng. Đặc biệt, với những bà nội trợ bận rộn thì việc làm lọ hành, tỏi 1 lần ăn cả tháng vẫn tươi ngon rất tiết kiệm thời gian.
Bún chả Hà Nội là món ăn từng được nhiều nguyên thủ quốc gia thế giới chọn thưởng thức khi đến Việt Nam. Đặc biệt, chả nướng bằng vỉ than hoa sẽ có màu vàng rộm, hơi xém và hương thơm vô cùng hấp dẫn.