Đãi khô mứt gừng để miếng gừng duỗi thẳng, không dính vào nhau. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)
Rim gừng dưới lửa củi cháy nhỏ và phải được đảo đều tay để tránh cháy khét, gừng vón cục. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)
Đãi khô mứt gừng để miếng gừng duỗi thẳng, không dính vào nhau. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)
Công đoạn thái mỏng gừng được làm thủ công từ bao đời nay ở làng nghề truyền thống mứt gừng Kim Long. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)
Công đoạn rim gừng giúp nước đường thấm đều từng miếng gừng, tạo nên vị ngọt thanh, cay nồng đặc trưng của mứt gừng xứ Huế. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)
Mứt gừng Kim Long được đóng gói cẩn thận trước khi được đem đi tiêu thụ tại khắp vùng miền. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)