[Photo] Bún chả nướng than hoa Hà Nội: Thơm lừng góc bếp cuối tuần

Bún chả Hà Nội là món ăn từng được nhiều nguyên thủ quốc gia thế giới chọn thưởng thức khi đến Việt Nam. Đặc biệt, chả nướng bằng vỉ than hoa sẽ có màu vàng rộm, hơi xém và hương thơm vô cùng hấp dẫn.
[Photo] Bún chả nướng than hoa Hà Nội: Thơm lừng góc bếp cuối tuần ảnh 1Nguyên liệu: 500gr thịt ba chỉ hoặc phần thịt cổ, thịt nách mềm lẫn mỡ khi nướng lên có hương vị rất thơm ngon, 500gr thịt vai xay; 5 củ sả, hành khô, tỏi, ớt, chanh, đu đủ hoặc su hào, cà rốt, xương sông hoặc lá lốt, các loại rau sống ăn kèm; bột canh, mỳ chính, đường, nước mắm, mật ong, dầu hào, xì dầu, dầu mè, tiêu, dấm... (Ảnh: Mai Mai/Vietnam)
[Photo] Bún chả nướng than hoa Hà Nội: Thơm lừng góc bếp cuối tuần ảnh 2Thịt dùng làm chả nướng ngon nhất là phần thịt sát nách trước của heo, hoặc phần cổ má. Miếng thịt dăm lẫn cả nạc cả mỡ như thế này khi nướng có hương vị thơm ngon đặc trưng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam)
[Photo] Bún chả nướng than hoa Hà Nội: Thơm lừng góc bếp cuối tuần ảnh 3Gia vị ướp thịt: sả, tỏi, hành khô giã nhỏ trộn với bột canh, mắm, mì chính, tiêu, hạt nêm, dầu hào, dầu mè, xì dầu, mật ong tạo hỗn hợp sền sệt. Trộn đều hỗn hợp với thịt, ướp tối thiểu 2 tiếng hoặc qua đêm càng ngấm càng ngon (nếu thích thịt có màu nâu hơn có thể cho thêm chút nước hàng). Lưu ý trước khi nướng trộn thêm thìa cốt nước chanh giúp thịt mềm hơn. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam)
[Photo] Bún chả nướng than hoa Hà Nội: Thơm lừng góc bếp cuối tuần ảnh 4Thịt sau khi ướp xếp lên vỉ hoặc kẹp que tre nướng trên than hoa. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam)
[Photo] Bún chả nướng than hoa Hà Nội: Thơm lừng góc bếp cuối tuần ảnh 5Phần thịt băm dùng để cuốn xương sông hoặc lá lốt. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam)
[Photo] Bún chả nướng than hoa Hà Nội: Thơm lừng góc bếp cuối tuần ảnh 6Dưa góp: Cà rốt, su hào hoặc đu đủ xanh thái mỏng ngâm nước muối pha loãng để khoảng 30 phút rồi xả sạch. Trộn xu hào, cà rốt với chút muối, dấm, ớt, đường, tỏi băm, nêm nếm chua cay, mặn ngọt là được. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam)
[Photo] Bún chả nướng than hoa Hà Nội: Thơm lừng góc bếp cuối tuần ảnh 7Ngày nay, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để nướng thịt bằng than hoa, có thể thay bằng nồi chiên không dầu. Pha nước chấm: tỷ lệ 5:1:1:1 (nước lọc:mắm:đường:giấm/chanh).  Đầu tiên khuấy tan đường với nước rồi cho mắm, giấm/chanh hòa đều. Cuối cùng thả tỏi, ớt bằm nhỏ vào. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam)
[Photo] Bún chả nướng than hoa Hà Nội: Thơm lừng góc bếp cuối tuần ảnh 8Bún chả nướng than hoa Hà Nội thực sự là món ăn hấp dẫn mọi khẩu vị, phù hợp cho những cuối tuần mát mẻ. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục