Ngày 22/6, Đội 6, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường – Công an thành phố Hải Phòng cho biết, khoảng 17 giờ 30 ngày 21/6, lực lượng cùng một số đơn vị chức năng khác đã phát hiện một xưởng chế biến đang tàng trữ hơn 600kg nội tạng không rõ nguồn gốc và không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Đội 6, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường – Công an thành phố Hải Phòng; Đội 3, Chi cục Quản lý thị trường; Chi cục Thú y đã kiểm tra xưởng chế biến thực phẩm của vợ chồng Nguyễn Văn Giang (sinh năm 1969) và Nguyễn Thị Thức (sinh năm 1977), trú tại thôn Hạ Đỗ, xã Hồng Phong, huyện An Dương.
Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 610 kg lòng lợn, trong đó có 110kg lòng lợn đóng thành bịch trong kho đông lạnh.
Qua kiểm tra, toàn bộ số lòng lợn trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn xuất xứ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y, không đảm bảo chất lượng vệ sinh toàn thực phẩm. Hiện, lực lượng chức năng đã bàn giao số lòng lợn trên có Chi cục thú y tiến hành tiêu hủy.
Chủ xưởng chuyên thu gom lòng lợn tại các chợ đầu mối trong nội thành Hải Phòng. Sau khi được chế biến, lòng lợn được bán ra thị trường với giá 15.000 đồng/kg. Xưởng chế biến hoạt động được gần một năm ngay giữa khu dân cư đông đúc tại thôn Hạ Đỗ.
Chủ xưởng đã đầu tư khoảng 50 triệu đồng xây dựng nhà và khoang đông lạnh để bảo quản và chế biến các sản phẩm liên quan./.
Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Đội 6, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường – Công an thành phố Hải Phòng; Đội 3, Chi cục Quản lý thị trường; Chi cục Thú y đã kiểm tra xưởng chế biến thực phẩm của vợ chồng Nguyễn Văn Giang (sinh năm 1969) và Nguyễn Thị Thức (sinh năm 1977), trú tại thôn Hạ Đỗ, xã Hồng Phong, huyện An Dương.
Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 610 kg lòng lợn, trong đó có 110kg lòng lợn đóng thành bịch trong kho đông lạnh.
Qua kiểm tra, toàn bộ số lòng lợn trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn xuất xứ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y, không đảm bảo chất lượng vệ sinh toàn thực phẩm. Hiện, lực lượng chức năng đã bàn giao số lòng lợn trên có Chi cục thú y tiến hành tiêu hủy.
Chủ xưởng chuyên thu gom lòng lợn tại các chợ đầu mối trong nội thành Hải Phòng. Sau khi được chế biến, lòng lợn được bán ra thị trường với giá 15.000 đồng/kg. Xưởng chế biến hoạt động được gần một năm ngay giữa khu dân cư đông đúc tại thôn Hạ Đỗ.
Chủ xưởng đã đầu tư khoảng 50 triệu đồng xây dựng nhà và khoang đông lạnh để bảo quản và chế biến các sản phẩm liên quan./.
Hoàng Ngọc (TTXVN)