Ngày 23/12, ông Nguyễn Minh Hùng, Chánh Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra và lấy mẫu các cơ sở sản xuất nước tương trên địa bàn thành phố, Thanh tra sở phát hiện 2 mẫu nước tương có hàm lượng 3-MCPD vượt giới hạn cho phép và có hàm lượng đạm không đạt theo tiêu chuẩn công bố.
Hai mẫu bị phát hiện là nước tương đậu nành Sojabean Sauce (chai nhựa 500ml, ngày sản xuất 12/11/2009, hạn sử dụng 12/10/2010) và mẫu nước tương đặc cấp hương vị chay Khương Phát Seasoning Soya Sauce (chai thủy tinh 450ml, ngày sản xuất 1/11/2009, hạn sử dụng 1/11/2010), của Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất-thương mại Khương Phát (60/4D ấp Mỹ Hòa 4, xã Xuân Thới Đông, huyện Hoóc Môn).
Thanh tra sở đã đình chỉ hoạt động của cơ sở, niêm phong 18 lít nước tương và một dụng cụ chiết rót nước tương; đồng thời thu hồi và tiêu hủy lô hàng không đảm bảo chất lượng.
Ngoài ra, còn có 9 mẫu nước tương của 5 cơ sở không đạt chỉ tiêu về chất lượng theo tiêu chuẩn công bố. Thanh tra đã xử phạt 45,2 triệu đồng, tịch thu 320 lít nước tương bị nhiễm vi sinh và có hàm lượng đạm không đạt theo tiêu chuẩn công bố./.
Hai mẫu bị phát hiện là nước tương đậu nành Sojabean Sauce (chai nhựa 500ml, ngày sản xuất 12/11/2009, hạn sử dụng 12/10/2010) và mẫu nước tương đặc cấp hương vị chay Khương Phát Seasoning Soya Sauce (chai thủy tinh 450ml, ngày sản xuất 1/11/2009, hạn sử dụng 1/11/2010), của Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất-thương mại Khương Phát (60/4D ấp Mỹ Hòa 4, xã Xuân Thới Đông, huyện Hoóc Môn).
Thanh tra sở đã đình chỉ hoạt động của cơ sở, niêm phong 18 lít nước tương và một dụng cụ chiết rót nước tương; đồng thời thu hồi và tiêu hủy lô hàng không đảm bảo chất lượng.
Ngoài ra, còn có 9 mẫu nước tương của 5 cơ sở không đạt chỉ tiêu về chất lượng theo tiêu chuẩn công bố. Thanh tra đã xử phạt 45,2 triệu đồng, tịch thu 320 lít nước tương bị nhiễm vi sinh và có hàm lượng đạm không đạt theo tiêu chuẩn công bố./.
Mai Phương (Vietnam+)