Pháp đã giành chức vô địch "Cuộc thi làm kem thế giới" vừa diễn ra tại thành phố Rimini của Italy.
11 đội tuyển quốc gia đã tranh tài tại cuộc thi làm kem nghệ thuật này. Không chỉ tạo ra những sản phẩm tươi ngon với những bí quyết khác nhau, nhiều ý tưởng sáng tạo để tạo ra những chiếc bánh kem, hoặc chocolate đặc sắc có hình dáng đẹp mắt và nghệ thuật đã được các "nghệ nhân" làm kem thể hiện tại cuộc thi.
Mỗi đội tham gia đều có một quản lý, một đội trưởng, một chuyên gia làm bánh kẹo và chocolate, một đầu bếp và một nhà "điêu khắc" kem.
Với những sáng tạo dựa trên chủ đề "Vũ trụ của Leonardo da Vinci," đội Pháp đã vượt đội chủ nhà Italy, soán ngôi quán quân trong cuộc thi làm kem nghệ thuật lần này.
Theo Ban giám khảo, tên tuổi của họa sỹ thiên tài thời Phục hưng Leonardo da Vinci - người được coi là có "chất Pháp" nhất trong tất cả những người Italy, đã tạo cảm hứng cho đội Pháp làm ra những sản phẩm sáng tạo nhất.
Đội Italy giành giải nhì với những sản phẩm dựa trên chủ đề "Thế giới các loài hoa."
Theo truyền thống, cuộc thi làm kem thế giới được tổ chức hai năm một lần trong khuôn khổ Triển lãm Sigep ở Rimini, sự kiện được đánh giá là triển lãm hàng đầu thế giới về kem nghệ thuật, bánh ngọt, bánh, mứt, kẹo và bánh nướng.
Những năm gần đây, lượng du khách tới thăm triển lãm tăng mạnh, từ 92.000 người vào năm 2009 lên 155.000 người vào năm 2013 vừa qua.
Năm 2014, có tổng cộng 140 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng 155.000 thương nhân tham gia triển lãm này.
Làm kem và bánh ngọt là truyền thống lâu đời tại Italy và vẫn là lĩnh vực phát triển mạnh trong thời khủng hoảng kinh tế. Ngành này hiện có hơn 33.000 công ty và 150.000 nhân công, với doanh thu lên tới 3,5 tỷ euro (4,8 tỷ USD).
Giới trẻ ngày càng quan tâm đến nghề này với số người đăng ký tham gia vào các khóa học nấu ăn, làm kem, làm bánh tăng đều đặn từ năm 2011, đặc biệt tăng 20% từ năm 2012-2013./.