Tại Hội chợ Cacao và Chocolate lần thứ 6 đang diễn ra tại thủ đô Lima của Peru, các nhà sản xuất nước chủ nhà đã giới thiệu khoảng 500 giống cacao với khách tham quan trong nước và quốc tế.
Ông Alvaro Quiñe, Giám đốc Chương trình Phát triển Sản xuất Nông nghiệp Peru (Agrorural), cho hay hội chợ lần này quy tụ khoảng 2.500 nhà sản xuất cacao và chocolate vừa và nhỏ tại quốc gia nằm bên dãy Andes này. Sự kiện được tổ chức với mục đích quảng bá văn hóa tiêu thụ và lợi ích của cacao đối với sức khỏe con người.
Ông Quiñe dự báo sản lượng cacao của Peru năm nay có thể tăng tới 15%, giúp đất nước Nam Mỹ này giữ vững vị trí nhà xuất khẩu cacao hữu cơ số 2 thế giới, sau Cộng hòa Dominicana.
Năm 2014, sản lượng cacao của Peru đạt 81.300 tấn, trên diện tích trồng 106.000ha, trong đó 64.625 tấn dành cho xuất khẩu với kim ngạch trị giá 234 triệu USD. Các thị trường chính của cacao Peru hiện nay là Mỹ, Hà Lan, Đức, Bỉ và Italy./.