Những món đặc sản lạ của Việt Nam khiến người nước ngoài ngỡ ngàng
Ẩm thực Việt Nam luôn được thế giới đánh giá cao, song đất nước hình chữ S có những món đặc sản khiến nhiều người nước ngoài cảm thấy “ngần ngại” khi thưởng thức.
Vi Diệu
Rươi là một loài động vật họ giun, thường được chế biến với trứng và vỏ quýt để làm món chả rươi - đặc sản của miền Bắc.
Dù thịt chim không phải món ăn quá xa lạ, nhưng nhiều người nước ngoài vẫn cảm thấy “căng thẳng” khi thưởng thức món chim quay nguyên con theo kiểu Việt Nam.
Trông bề ngoài có vẻ đáng sợ nhưng thực chất lươn lại là một đặc sản của đất nước Việt Nam, có thể chế biến thành hàng chục món ăn khác nhau.
Nhiều người nước ngoài chỉ biết đến nhộng tằm như một loại côn trùng, song đây lại là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có rất nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh.
Nói đến thịt chuột, ngay cả nhiều người Việt Nam cũng cảm thấy "khiếp sợ", song đây lại là món đặc sản ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.
Chả cá Lã vọng là một món ăn tinh tế, dân dã của người Hà Thành đã được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới ca ngợi là món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời.
Các đầu bếp chuyên nghiệp đến từ các nhà hàng, khách sạn của Cần Thơ và Lâm Đồng mang đến 26 món ăn được chế biến từ các loại thủy sản, rau quả đặc trưng của vùng sông Hậu và cao nguyên Langbiang.
“Điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thế giới” là một trong 6 hạng mục đề cử “hàng đầu thế giới” của đất nước hình chữ S tại Giải thưởng Du lịch thế giới.
“Đêm ẩn thực Việt Nam” tại Thái Lan đã gây ấn tượng đặc biệt với khách tham dự bằng sự trang trí mang đậm phong cách Việt cùng hơn 10 gian trưng bày những món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam.