Nhiều công nhân ở Đồng Tháp nhập viện do nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ

Sau khi ăn bánh mỳ chiều 6/8, sáng sớm 7/8, có 10 công nhân xin nghỉ phép do bị đau bụng, nôn ói; sau đó 2 tiếng có 11 người có triệu chứng tương tự được đưa vào bệnh viện điều trị

Tiệm bánh mỳ Hồng Ngọc tại phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. (Ảnh: TTXVN phát)
Tiệm bánh mỳ Hồng Ngọc tại phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 8/8, sức khỏe các công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn May túi xách Thái Dương (thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) nhập viện vì nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ đã ổn định, không có trường hợp nặng, 2 người đã xuất viện.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đang chỉ đạo đơn vị chuyên môn phối hợp lực lượng chức năng thành phố Hồng Ngự làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn May túi xách Thái Dương có hợp đồng với Cơ sở bánh mỳ H.N số 12 (phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự) mua bánh mỳ thịt cho công nhân ăn tăng ca. Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 6/8, nhân viên của Cơ sở bánh mỳ H.N số 12 giao 33 ổ bánh thịt tới Công ty. Có 30 công nhân ăn bánh mỳ vào lúc 17 giờ cùng ngày.

Sáng sớm 7/8, có 10 công nhân xin nghỉ phép do bị đau bụng, nôn ói. Còn 20 người vào công ty làm việc, khoảng 7-8 giờ cùng ngày, 11 người có triệu chứng đau bụng, nôn ói nên được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự. Đến khoảng 15 giờ 30 phút ngày 7/8, số công nhân phải nhập viện tăng lên 20 người.

Tiếp nhận thông tin nhiều công nhân nhập viện có liên quan đến ăn bánh mỳ, cơ quan chức năng đã kiểm tra Cơ sở bánh mỳ H.N số 12. Cơ sở này có lưu mẫu và đã hủy mẫu sau khi lưu 24 giờ; có cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhân viên được khám sức khỏe và tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngành chức năng thành phố Hồng Ngự đã yêu cầu Cơ sở bánh mỳ H.N số 12 tạm ngưng hoạt động để phối hợp làm rõ nguyên nhân vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục