Nhật Bản: Va chạm xe buýt trên cao tốc, hàng chục du khách nước ngoài bị thương

Kết quả điều tra sơ bộ của cảnh sát cho thấy có khả năng 1 trong 2 xe buýt dừng xe đột ngột do tình hình giao thông trên cao tốc khiến lái xe phía sau không quan sát và phản ứng kịp.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Kyodo)
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Kyodo)

Cảnh sát Nhật Bản cho biết, 47 người, chủ yếu là khách nước ngoài, đã bị thương sau khi một xe buýt du lịch đâm vào phía sau một xe buýt khác đang lưu thông cùng hướng trên đường cao tốc ở phía Tây thủ đô Tokyo ngày 5/4.

Theo tuyên bố của cảnh sát, không có nạn nhân nào bị thương nguy hiểm đến tính mạng sau vụ va chạm. Vụ việc xảy ra sáng cùng ngày gần cửa hầm Kobotoke trên đường cao tốc Chuo ở thành phố Hachioji.

Hai xe buýt này trước đó khởi hành từ bến JR Tokyo và đang trên đường đến hồ Kawaguchi ở tỉnh Yamanashi lân cận.

Kết quả điều tra sơ bộ của cảnh sát cho thấy có khả năng 1 trong 2 xe buýt do cùng một công ty điều hành này dừng xe đột ngột do tình hình giao thông trên cao tốc khiến lái xe phía sau không quan sát và phản ứng kịp.

Nhà điều hành cao tốc tại Nhật Bản Central Nippon Expressway Co thông báo sau vụ tai nạn trên, cơ quan chức năng đã tạm thời đóng các làn ra giữa ngã tư Hachioji và nút giao Sagamiko./.

(TTXVN/Vietnam+)

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Mẫu đơn khoe sắc rực rỡ. (Ảnh: Hải Yến/TTXVN)

Mẫu đơn khoe sắc

Những ngày đầu tháng Tư, du khách từ khắp nơi đổ về thành phố Hà Trạch, tỉnh Sơn Đông, thủ phủ hoa mẫu đơn của Trung Quốc để ngắm hoa mẫu đơn.