Nhật Bản: Hơn 1.000 người dính ngộ độc thực phẩm

Thành phố Hiroshima, miền Tây Nhật Bản, mấy ngày qua đã xảy ra vụ ngộ độc quy mô lớn khiến hơn 1.000 người bị ảnh hưởng sức khỏe.
Thành phố Hiroshima, miền Tây Nhật Bản, mấy ngày qua đã xảy ra vụ ngộ độc tập thể quy mô lớn khiến hơn 1.000 người bị ảnh hưởng sức khỏe.

Nguyên chính là do sản phẩm cơm hộp Chi nhánh Hiroshima của Công ty sản xuất cơm hộp “Diayas Foods” có trụ sở ở thành phố Ube, tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) có chứa norovirus gây bệnh đường ruột.

Theo Trung tâm y tế thành phố Hiroshima, tính đến chiều 16/12, 1.381 người xuất hiện các triệu chứng tiêu chảy và nôn mửa. Kết quả kiểm tra bệnh phẩm của 11 bệnh nhân và 1 nhân viên cho kết quả dương tính với norovirus song rất may không có bệnh nhân nào chuyển biến nặng.

Trước đó, chi nhánh cơm hộp này đã bán ra 4.700 suất cơm, là nguyên nhân gây ngộ độc tập thể.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, vụ ngộ độc thực phẩm với quy mô trên 1.000 người như vậy là vụ việc đầu tiên trong năm nay. Năm 2006, 1.734 người ở tỉnh Nara bị ngộ độc hàng loạt do ăn phải thức ăn nhiễm loại virút này./.

Hữu Thắng/Tokyo (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục