Nhật Bản điều tra vụ ngộ độc thức ăn quy mô lớn

Nhật Bản đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thức ăn ở hơn 200 người sau khi sử dụng thực phẩm của Công ty Aqlifoods.

Hơn 200 người ở 32 tỉnh của Nhật Bản đã phàn nàn về các biểu hiện sức khỏe bất thường sau khi họ sử dụng thực phẩm do Công ty thực phẩm Aqlifoods cung cấp.

Chính quyền các địa phương đang kiểm tra các mẫu thức ăn này để xem liệu thuốc trừ sâu có phải là thủ phạm gây ra vụ ngộ độc quy mô lớn này hay không.

Trước đó, Công ty Aqlifoods Co., một công ty con của Tập đoàn Maruha Nichiro, cho biết hồi tháng trước rằng một số thực phẩm đông lạnh của công ty này bị nhiễm chất malathion.

Công ty Maruha Nichiro cùng ngày cho biết đã nhận được khoảng 455.000 cuộc gọi từ khách hàng từ ngày 29/12 - thời điểm Aqlifoods thông báo thu hồi các thực phẩm nhiễm độc được sản xuất tại nhà máy của công ty ở tỉnh Gunma - đến ngày 5/1.

Tính đến ngày 4/1, hãng thực phẩm này đã thu hồi được 1,11 triệu sản phẩm nhưng chỉ được khoảng 17% số thực phẩm nhiễm độc được bán ra.

Sau khi nhận được thông báo từ các khách hàng về mùi vị bất thường của các thực phẩm, Aqlifood đã phát hiện thấy chất malathion, được dùng như một loại thuốc trừ sâu, trong các sản phẩm này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục