Qua rằm tháng Giêng, các mặt hàng thực phẩm tươi sống bắt đầu quay trở lại bình ổn giá do nguồn cung ngày càng dồi dào, các tiểu thương quay trở lại buôn bán tấp nập.
Theo khảo sát của Vietnam+ ngày 26/2 tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội (Nghĩa Tân, Bưởi, Vĩnh Phúc, Ngọc Hà...), giá các loại thực phẩm tươi sống đang có xu hướng giảm nhanh, nhưng theo phản ánh của các chủ buôn thì sức mua vẫn chưa được như dự kiến.
Cụ thể, thịt lợn giá giảm từ 10.000 - 20.000 đồng/kg, dao động từ 80.000 - 150.000 đồng/kg. Xương cục, xương ống giá từ 60.000 - 70.000 đồng/kg giảm 20.000 đồng/kg so với dịp mới ra Tết, sườn lợn, thăn lợn 110.000 đồng/kg giảm 10.000 đồng/kg, ba chỉ, vai, mông giá dao động từ 80.000 - 90.000 đồng/kg...
Thịt bò cũng đang trên đà hạ nhiệt, giảm từ 20.000 - 30.000 đồng/kg chỉ còn từ 160.000 - 280.000 đồng/kg tùy loại.
Anh Sơn, chuyên phân phối thịt bò về các chợ và quán ăn quận Cầu Giấy cho biết, nguồn thịt từ các vùng lân cận về các chợ ồ ạt, trong khi đó sức mua vẫn chậm, các nhà hàng ra Tết cũng hoạt động cầm chừng nên giá thịt bị đẩy xuống.
So với thời điểm sau Tết, gà công nghiệp 60.000 đồng/kg giảm 5.000 đồng/kg, gà ta giá 120.000 - 140.000 đồng/kg tùy loại, giảm 10.000 - 20.000 đồng/kg...
Giá các loại cá nước ngọt giảm nhẹ mặc dù sức mua vẫn tiếp tục tăng. Cá chép giá 75.000 - 90.000 đồng/kg, giảm 10.000 - 15.000 đồng/kg. Rô phi giá 50.000 đồng/kg giảm 15.000 đồng/kg Giá ngao, sò huyết, ốc mít, ốc nhồi... từ 20.000 - 65.000 đồng/kg giảm 5.000 - 10.000 đồng/kg. Cá trắm, cá trôi, cá quả giá dao động từ 90.000 - 110.000 đồng/kg...
Ngoài ra, hải sản nhiều vùng đổ về, nguồn cung đa dạng kéo giá nhiều mặt hàng bắt đầu hạ. Chẳng hạn như mực trứng tươi giá 150.000 - 170.000 đồng/kg, giảm 10.000 đồng/kg. Tôm sú giá 450.000 - 550.000 đồng/kg tùy loại, giảm 50.000 đồng/kg, cá thu tươi 165.000 đồng/kg...
Lý giải cho việc giá thực phẩm tươi sống đang giảm, chị Lý, quản lý chợ Vĩnh Phúc cho biết, qua rằm, các tiểu thương bắt đầu quay lại guồng buôn bán hàng ngày khiến lượng hàng hóa trở nên phong phú, dồi dào, tuy nhiên, sức mua của khách hàng chưa cao khiến giá các loại thực phẩm có xu hướng giảm dần./.
Theo khảo sát của Vietnam+ ngày 26/2 tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội (Nghĩa Tân, Bưởi, Vĩnh Phúc, Ngọc Hà...), giá các loại thực phẩm tươi sống đang có xu hướng giảm nhanh, nhưng theo phản ánh của các chủ buôn thì sức mua vẫn chưa được như dự kiến.
Cụ thể, thịt lợn giá giảm từ 10.000 - 20.000 đồng/kg, dao động từ 80.000 - 150.000 đồng/kg. Xương cục, xương ống giá từ 60.000 - 70.000 đồng/kg giảm 20.000 đồng/kg so với dịp mới ra Tết, sườn lợn, thăn lợn 110.000 đồng/kg giảm 10.000 đồng/kg, ba chỉ, vai, mông giá dao động từ 80.000 - 90.000 đồng/kg...
Thịt bò cũng đang trên đà hạ nhiệt, giảm từ 20.000 - 30.000 đồng/kg chỉ còn từ 160.000 - 280.000 đồng/kg tùy loại.
Anh Sơn, chuyên phân phối thịt bò về các chợ và quán ăn quận Cầu Giấy cho biết, nguồn thịt từ các vùng lân cận về các chợ ồ ạt, trong khi đó sức mua vẫn chậm, các nhà hàng ra Tết cũng hoạt động cầm chừng nên giá thịt bị đẩy xuống.
So với thời điểm sau Tết, gà công nghiệp 60.000 đồng/kg giảm 5.000 đồng/kg, gà ta giá 120.000 - 140.000 đồng/kg tùy loại, giảm 10.000 - 20.000 đồng/kg...
Giá các loại cá nước ngọt giảm nhẹ mặc dù sức mua vẫn tiếp tục tăng. Cá chép giá 75.000 - 90.000 đồng/kg, giảm 10.000 - 15.000 đồng/kg. Rô phi giá 50.000 đồng/kg giảm 15.000 đồng/kg Giá ngao, sò huyết, ốc mít, ốc nhồi... từ 20.000 - 65.000 đồng/kg giảm 5.000 - 10.000 đồng/kg. Cá trắm, cá trôi, cá quả giá dao động từ 90.000 - 110.000 đồng/kg...
Ngoài ra, hải sản nhiều vùng đổ về, nguồn cung đa dạng kéo giá nhiều mặt hàng bắt đầu hạ. Chẳng hạn như mực trứng tươi giá 150.000 - 170.000 đồng/kg, giảm 10.000 đồng/kg. Tôm sú giá 450.000 - 550.000 đồng/kg tùy loại, giảm 50.000 đồng/kg, cá thu tươi 165.000 đồng/kg...
Lý giải cho việc giá thực phẩm tươi sống đang giảm, chị Lý, quản lý chợ Vĩnh Phúc cho biết, qua rằm, các tiểu thương bắt đầu quay lại guồng buôn bán hàng ngày khiến lượng hàng hóa trở nên phong phú, dồi dào, tuy nhiên, sức mua của khách hàng chưa cao khiến giá các loại thực phẩm có xu hướng giảm dần./.
Quỳnh Trang (Vietnam+)