Sau những ngày giá rau tăng cao với lý do đầu mùa, trái vụ, thì nay khi bước vào chính vụ đông, giá nhiều loại rau bắt đầu “hạ nhiệt” và có xu hướng giảm dần trong những ngày tới.
Theo khảo sát của phóng viên Vietnam+ ngày 21/11, trên thị trường các chợ đầu mối lớn như chợ Phùng Khoang, nhiều loại rau đã giảm nhẹ từ 1.000-2.000 đồng. Cụ thể như: Rau cải bắp giảm 2.000 đồng so với tháng trước, hiện phổ biến giá 6.000 đồng/kg; rau cần cũng giảm từ 10.000/kg xuống còn 8.000 đồng/kg; lơ trắng có giá 8.000 đồng một bông, giảm 2.000 đồng với giá bán trước đó…
Tại chợ đầu mối Ngã Tư Sở, nhiều tiểu thương cũng cho hay, nhiều mặt hàng rau xanh đang dần giảm giá như: củ cải chỉ còn 5.000 đồng/ cân (giảm 1.000 đồng so với tuần trước,) cà rốt ta cũng giảm 2.000 đồng/kg và giá chỉ còn 13.000 đồng/kg…
Anh Trần Văn Đức, tiểu thương tại chợ Ngã Tư Sở cho hay: “Giá hàng rau tươi có xu hướng giảm từ đầu tuần trước, tuy nhiên hoạt động mua sắm vẫn không ngừng giảm mà lại có xu hướng tăng ngược trở lại. Người tiêu dùng cũng phóng tay hơn khi nghe giá rẻ mà không kì kèo mặc cả như trước.”
Theo đánh giá của ông Trần Quốc Cường, trưởng ban quản lý chợ Phùng Khoang - chủ nhiệm Hợp tác xã Thống Nhất: Bước vào thời điểm chính vụ, nên nguồn cung tương đối dồi dào, theo đó mà giá cả thực phẩm rau xanh có xu hướng giảm nhẹ. Không còn hiện tượng khan hiếm hàng hóa và dự kiến giá rau sẽ không có xu hướng tăng trong những ngày tới.
Ông Cường cũng cho biết thêm, trừ khi các tiểu thương tự làm giá với nhau khi thấy “vắng bóng” các mặt hàng thiết yếu, còn với nguồn cung như hiện nay thì người tiêu dùng sẽ yên tâm khi được chào mời, săn đón hàng giá rẻ, đảm bảo chất lượng./.
Theo khảo sát của phóng viên Vietnam+ ngày 21/11, trên thị trường các chợ đầu mối lớn như chợ Phùng Khoang, nhiều loại rau đã giảm nhẹ từ 1.000-2.000 đồng. Cụ thể như: Rau cải bắp giảm 2.000 đồng so với tháng trước, hiện phổ biến giá 6.000 đồng/kg; rau cần cũng giảm từ 10.000/kg xuống còn 8.000 đồng/kg; lơ trắng có giá 8.000 đồng một bông, giảm 2.000 đồng với giá bán trước đó…
Tại chợ đầu mối Ngã Tư Sở, nhiều tiểu thương cũng cho hay, nhiều mặt hàng rau xanh đang dần giảm giá như: củ cải chỉ còn 5.000 đồng/ cân (giảm 1.000 đồng so với tuần trước,) cà rốt ta cũng giảm 2.000 đồng/kg và giá chỉ còn 13.000 đồng/kg…
Anh Trần Văn Đức, tiểu thương tại chợ Ngã Tư Sở cho hay: “Giá hàng rau tươi có xu hướng giảm từ đầu tuần trước, tuy nhiên hoạt động mua sắm vẫn không ngừng giảm mà lại có xu hướng tăng ngược trở lại. Người tiêu dùng cũng phóng tay hơn khi nghe giá rẻ mà không kì kèo mặc cả như trước.”
Theo đánh giá của ông Trần Quốc Cường, trưởng ban quản lý chợ Phùng Khoang - chủ nhiệm Hợp tác xã Thống Nhất: Bước vào thời điểm chính vụ, nên nguồn cung tương đối dồi dào, theo đó mà giá cả thực phẩm rau xanh có xu hướng giảm nhẹ. Không còn hiện tượng khan hiếm hàng hóa và dự kiến giá rau sẽ không có xu hướng tăng trong những ngày tới.
Ông Cường cũng cho biết thêm, trừ khi các tiểu thương tự làm giá với nhau khi thấy “vắng bóng” các mặt hàng thiết yếu, còn với nguồn cung như hiện nay thì người tiêu dùng sẽ yên tâm khi được chào mời, săn đón hàng giá rẻ, đảm bảo chất lượng./.
Tâm Tâm (Vietnam+)