Người Hong Kong có xu hướng chuộng đồ ăn nhanh

Dù cơm là đồ ăn chính của dân châu Á, nhưng tại Hong Kong - nơi giao thoa giữa hai nền văn hóa Đông-Tây, ngày càng ít người lựa chọn loại thực phẩm này.

Theo Phòng Công nghiệp và Thương mại Hong Kong, lượng tiêu thụ gạo bình quân đầu người ở thành phố này đã liên tiếp sụt giảm trong vài năm gần đây.

Năm 2012, bình quân một người Hong Kong chỉ tiêu thụ hết 43kg gạo, tức là chưa đến 4 kg/tháng, giảm 6kg so với năm 2002, và là mức thấp nhất trong 10 năm qua.

Giới chuyên gia cho rằng các loại thực phẩm ngày càng phong phú, lựa chọn của người dân cũng vì thế đa dạng hơn dẫn đến sự thay đổi từ 2 bữa cơm thành 1 bữa cơm/ngày.

Người dân Hong Kong dễ dàng tiếp nhận văn hóa ẩm thực từ bên ngoài, cộng thêm thu nhập tăng cao nên cơm chỉ là thực phẩm nền, không còn là khẩu phần ăn chính của họ.

“Vừa làm vừa ăn” dường như đã trở thành thói quen trong xã hội Hong Kong, nơi người dân phải tranh thủ từng giây từng phút để bắt kịp nhịp sống hối hả của thành phố.

(VNews)