Là một trong những cửa hàng nổi tiếng với nhiều đời làm giò chả, bánh chưng của Hà Nội, cứ mỗi dịp Tết đến là cửa hàng Quốc Hương ở Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm) lại đông nghịt khách. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Từ sáng sớm ngày 30 Tết, rất đông người dân đã đứng chờ tới lượt mua bánh chưng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Cô Lan (Bảo Khánh, Hà Nội) cho biết, năm nào cô cũng mua bánh chưng tại cửa hàng này vì đây là thương hiệu lâu đời. Năm nay sợ cảnh xếp hàng đông nên cô đã đứng chờ từ 5 giờ sáng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Theo chủ cửa hàng giò chả Quốc Hương, trong sáng 30 Tết chỉ có khoảng 500 bánh chưng loại 70 ngàn đồng/chiếc được chuyển về cửa hàng. Giá các mặt hàng khác như: chân giò, thịt bò khô, nem chua, thịt lợn xông khói… giá không thay đổi so với thường ngày. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Đây là cửa hàng bán giò chả, bánh chưng có hương vị cổ truyền đặc trưng nên rất được người Hà Nội ưa chuộng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chính vì vậy, cứ qua 23 tháng Chạp là rất đông người dân xếp hàng trên con phố Hàng Bông, tạo nên một khung cảnh hết sức thú vị. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Nơi đây, vẫn được khách hàng gọi bằng cái tên “cửa hàng thời bao cấp” vì cứ mỗi dịp Tết đến, rất nhiều người tới đây mua những chiếc bánh chưng cúng gia tiên đầu năm mới. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Nhiều khách hàng thích mua tại đây vì bánh chưng vỏ mỏng, có mùi thơm nếp, nhân đậm đà, ít cay và có hương vị riêng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những chiếc bánh chưng được xếp riêng vào từng túi nilon theo yêu cầu của khách hàng. Đa số người đến cửa hàng đều mua từ 1 cặp bánh chưng trở lên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Bên trong cửa hàng, bà chủ Nguyễn Thị Chấn luôn tay tất bật bán hàng cho khách. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chỉ sau hơn 1 giờ mở quầy, 500 chiếc bánh chưng đã vơi đi phân nửa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Nhiều người dân đến mua tại đây cho biết, tầm này năm ngoái phải chen nhau để vào mua được cặp bánh chưng.
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Vietnam+)