Theo AFP, các chuyên gia tham dự một cuộc hội thảo của Liên hợp quốc tổ chức ở thủ đô của Philippines ngày 24/1 cho rằng với việc ngày càng có nhiều nước ở châu Á trở nên giàu có thì họ ngày càng thích ăn các loài cá đắt tiền hơn.
Điều này đang đe dọa đến nguồn thủy hải sản, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ hủy hoại môi trường lớn hơn.
Các chuyên gia trên cho hay khi người châu Á trở nên giàu có, họ thích ăn các loài cá "giá trị cao," buộc các ngư dân phải đánh bắt các loài cá này nhiều hơn và điều đó khiến họ phải sử dụng các biện pháp trái phép, gây nguy hại về mặt môi trường.
Jackie Alder, người đứng đầu văn phòng các vấn đề duyên hải và biển thuộc Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, cảnh báo hoạt động đánh bắt cá đã ổn định ở mức 80 triệu tấn trong những năm 1980 và các nhà khoa học cho rằng không nên vượt quá ngưỡng này./.
Điều này đang đe dọa đến nguồn thủy hải sản, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ hủy hoại môi trường lớn hơn.
Các chuyên gia trên cho hay khi người châu Á trở nên giàu có, họ thích ăn các loài cá "giá trị cao," buộc các ngư dân phải đánh bắt các loài cá này nhiều hơn và điều đó khiến họ phải sử dụng các biện pháp trái phép, gây nguy hại về mặt môi trường.
Jackie Alder, người đứng đầu văn phòng các vấn đề duyên hải và biển thuộc Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, cảnh báo hoạt động đánh bắt cá đã ổn định ở mức 80 triệu tấn trong những năm 1980 và các nhà khoa học cho rằng không nên vượt quá ngưỡng này./.
(Vietnam+)