Mỗi năm người dân Australia bỏ phí 7,6 triệu tấn thực phẩm, tương đương 29 triệu bữa ăn mỗi ngày.
Đây là nội dung được đưa ra trong báo cáo do End Food Waste Australia (EFWA) công bố ngày 23/7.
Theo ông Steven Lapidge, Giám đốc điều hành của EFWA, số lượng thực phẩm đã bị bỏ phí trên có thể cung cấp đủ bữa trưa hằng ngày cho mọi người dân Australia, trong khi ở nước này hiện vẫn có tới 3,7 triệu hộ gia đình đang chật vật để có được bữa ăn.
Báo cáo ước tính số thực phẩm mà người Australia bỏ phí mỗi năm trị giá tới 36,6 tỷ AUD (24,3 tỷ USD).
EFWA được thành lập vào năm 2023 để thúc đẩy hiện Chiến lược quốc gia chống lãng phí thực phẩm của Australia, được đưa ra năm 2017 với mục tiêu đến năm 2030 giảm 50% lượng thực phẩm bị lãng phí.
Báo cáo được công bố trước thềm Hội nghị về lãng phí thực phẩm quốc gia năm 2024, quy tụ giới chuyên gia và lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới.
Theo kế hoạch, hội nghị sẽ diễn ra tại Melbourne trong 2 ngày.
Bộ Biến đổi Khí hậu, Năng lượng, Môi trường và Nước của Australia ước tính số thực phẩm bị lãng phí chiếm 3% lượng phát thải khí nhà kính mỗi năm ở nước này./.