Ngộ độc tại Quảng Trị là do vi khuẩn trong bánh mỳ

Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã có thông báo kết luận chính thức về nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm vừa qua trên địa bàn huyện Hướng Hóa.
Ngày 23/10, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã có thông báo kết luận chính thức về nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm vừa qua trên địa bàn huyện Hướng Hóa.

Theo kết luận, cơ sở sản xuất bánh mỳ Quang Trung trên địa bàn thị trấn Khe Sanh huyện Hướng Hóa không đạt tiêu chuẩn vi sinh; các vi khuẩn Staphylococus aureus, Salmo nella hiện diện trong thực phẩm bày bán tại cơ sở sản xuất bánh mỳ cũng như trên tay của những người trực tiếp chế biến.

Do đó, 382 người đã phải nhập viện từ ngày 16-18/10 sau khi ăn bánh mỳ của cơ sở này. Bệnh nhân nhập viện cùng chung một triệu chứng nôn mửa, chóng mặt do ngộ độc thực phẩm.

[Quảng Trị: Hàng chục người ngộ độc do ăn bánh mỳ]

Trước sự việc trên, ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã tăng cường y bác sỹ, điều dưỡng từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị lên hỗ trợ Bệnh viện đa khoa Hướng Hóa để cấp cứu, khám và chữa bệnh cho các bệnh nhân bị ngộ độc.

Sau nhiều ngày nhập viện điều trị vì ngộ độc do ăn bánh mỳ, đến ngày 23/10, hầu hết bệnh nhân đã được xuất viện, còn 16 ca bị nặng vẫn đang tiếp tục điều trị và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa Hướng Hóa.

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng trong tỉnh Quảng Trị cũng đã có các biện pháp xử lý hành chính cũng như trách nhiệm dân sự đối với cơ sở sản xuất bánh mỳ Quang Trung./.

Trần Tĩnh (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục