Hiện làng nghề truyền thống hấp cá phơi khô ở vùng ven biển huyện Gio Linh (Quảng Trị) đang vào vụ. Cá cơm còn tươi được đưa thẳng từ các tàu khai thác đến cơ sở hấp cá. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)
Cá cơm được để trên các vỉ lưới, sau đó đưa vào lò hấp trong khoảng 5 phút. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)
Vận chuyển những vỉ cá cơm đã hấp xong mang ra phơi. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)
Huyện Gio Linh có trên 140 cơ sở làm nghề hấp cá phơi khô, tạo việc làm cho 2.000 lao động. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)
Phơi khô cá cơm sau khi đã hấp. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)
Mỗi năm, làng nghề chế biến khoảng gần 20.000 tấn cá biển cung ứng cho thị trường. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)
Những vỉ cá cơm đã phơi khô thành sản phẩm. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)