Nghệ An: Kịp thời cứu sống 3 người bị ngộ độc do ăn cá nóc

Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An cho biết vừa tiến hành cấp cứu, điều trị cứu sống ba nạn nhân bị ngộ độc do ăn cá nóc tự chế biến.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An cho biết vừa tiến hành cấp cứu, điều trị cứu sống ba nạn nhân bị ngộ độc do ăn cá nóc.

Các nạn nhân được chuyển đến bệnh viện từ chiều tối 24/1, gồm Nguyễn Văn Tứ, sinh năm 1941; Hoàng Văn Hòa, sinh năm 1954 và Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1968, đều trú tại xã Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Người nhà các nạn nhân cho biết sau khi đi biển đánh cá và ăn cá nóc trên thuyền, đến 18 giờ ngày 24/1 trở về nhà, các nạn nhân đều xuất hiện triệu chứng đau đầu, nôn mửa, ý thức chậm. Ngay sau đó người nhà đã khẩn trương đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sỹ đã khẩn trương tiến hành các xét nghiệm cần thiết, truyền bù dịch và tiến hành các điều trị khác.

Đến sáng 25/1, các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đã tốt lên nhiều; hiện đang được các bác sỹ theo dõi và điều trị.

Các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An cũng khuyến cáo người dân các địa phương ven biển không nên tự ý chế biến cá nóc để ăn, vì cá nóc là một trong những loại cá có độc tố rất cao. Khi người dân làm và chế biến cá nóc để ăn, nếu không cẩn thận độc tố của cá nóc sẽ ngấm vào thịt của cá.

Người bị ngộ độc cá nóc sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục