Ngành kinh doanh nhà hàng Peru nỗ lực vượt khủng hoảng COVID-19

Là một trong những quốc gia có nền ẩm thực phong phú nhất thế giới, song ngành kinh doanh nhà hàng tại Peru đã bị tê liệt kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát kéo theo các lệnh phong tỏa trên toàn quốc.

Theo giai đoạn 3 trong kế hoạch phục hồi kinh tế, bắt đầu từ ngày 20/7, các nhà hàng tại Peru đã được phép mở cửa trở lại, với điều kiện phải tuân thủ các biện pháp nghiêm ngặt về phòng chống dịch COVID-19.

Là một trong những quốc gia có nền ẩm thực phong phú nhất thế giới, song ngành kinh doanh nhà hàng tại Peru đã bị tê liệt kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, khiến các tỉnh thành trên toàn quốc bị phong tỏa và nhiều nhà hàng, quán ăn phải đóng cửa.

Trong vài năm trở lại đây, Peru đã trở thành một trong những điểm đến hàng đầu thế giới dành cho những người đam mê ẩm thực. Sự đa dạng về sinh thái cũng như sự tích hợp của nhiều nền văn hóa khác nhau đã giúp văn hóa ẩm thực của Peru phát triển nhanh chóng./.

(Vietnam+)