Từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm ngư dân ven biển Phú Yên lại hối hả chuẩn bị ngư cụ vươn khơi khai thác cá cơm, loại cá được người dân ưu chuộng để làm thực phẩm khô hoặc sản xuất nước mắm truyền thống ở các vùng biển trong tỉnh. Trong ảnh: Ngư dân thả lưới vây cá cơm từ sáng sớm nhìn từ trên cao những tấm lưới vây tạo hình trông rất đẹp mắt. (Ảnh: TTXVN phát)
Ngư dân thả lưới vây cá cơm từ sáng sớm. (Ảnh: TTXVN phát)
Vùng biển Nhơn Hội, xã An Hòa Hải, huyện Tuy An gần khu vực Hòn Yến được nhiều ngư dân chọn để buông lưới vây cá cơm. Trong ảnh: Cá cơm có nhiều ở các vùng biển Việt Nam nhất là mùa Hè từ tháng 5-8. (Ảnh: TTXVN phát)
Thời điểm này, nước biển ở Phú Yên trong, xanh ngắt, những tấm lưới vây cá cơm của ngư dân thả xuống biển tạo thành những hình ảnh đẹp mê đắm khi nhìn từ trên cao. (Ảnh: TTXVN phát)
Mỗi tàu đánh cá cơm thường có từ 8-10 ngư dân. (Ảnh: TTXVN phát)
Ngư dân đưa cá lên khoang. (Ảnh: TTXVN phát)
Khoảnh khắc lưới vây được kéo sát, ngư dân chuẩn bị đưa cá lên ghe. (Ảnh: TTXVN phát)
Những tấm lưới màu xanh hòa quyện cùng màu xanh trong của nước biển Phú Yên. (Ảnh: TTXVN phát)
Ngư dân thả lưới vây cá cơm từ sáng sớm nhìn từ trên cao những tấm lưới vây tạo hình trông rất đẹp mắt. (Ảnh: TTXVN phát)
(TTXVN/ Vietnam+)