Nga và Mỹ không đạt thỏa thuận sau 12 giờ đàm phán

Các quan chức Mỹ và Nga đã kết thúc cuộc đàm phán tập trung vào đề xuất ngừng bắn giữa Kiev và Moskva, song không thông qua được tuyên bố chung do lập trường của Ukraine.

Khách sạn Ritz-Carlton ở Riyadh, Saudi Arabia, nơi diễn ra cuộc đàm phán giữa phái đoàn Mỹ và Ukraine, ngày 23/3/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)
Khách sạn Ritz-Carlton ở Riyadh, Saudi Arabia, nơi diễn ra cuộc đàm phán giữa phái đoàn Mỹ và Ukraine, ngày 23/3/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 25/3, hãng tin Interfax dẫn lời Thượng nghị sỹ Nga Vladimir Chizhov cho biết Nga và Mỹ đã không thông qua tuyên bố chung sau 12 giờ đàm phán tại Saudi Arabia hôm 24/3 do lập trường của Ukraine.

Các quan chức Mỹ và Nga đã kết thúc cuộc đàm phán kéo dài cả ngày nêu trên, tập trung vào đề xuất nhỏ ngừng bắn trên biển giữa Kiev và Moskva, một phần trong nỗ lực ngoại giao mà Washington hy vọng sẽ giúp mở đường cho các cuộc đàm phán hòa bình lớn hơn.

Phát biểu trên kênh truyền hình nhà nước Rossiya-24, Thượng nghị sỹ Chizhov đánh giá: "Việc họ ngồi với nhau trong 12 giờ và dường như đã nhất trí về một tuyên bố chung, nhưng cuối cùng lại không thông qua được do lập trường của Ukraine là rất hay xảy ra và đáng chú ý"./.

(Vietnam+)

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy Tore O. Sandvik. (Ảnh: Reuters)

Na Uy xác nhận Mỹ vẫn cam kết giúp châu Âu phòng thủ

Na Uy cho biết Tổng thống Trump và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Hegseth đã xác nhận với một số nhà lãnh đạo châu Âu rằng Mỹ vẫn ủng hộ Điều 5 - điều khoản của Hiệp ước NATO quy định về an ninh tập thể.

Hình ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Liên hợp quốc sẽ tham gia đàm phán Nga-Mỹ

Một thành viên phái đoàn Nga cho biết cuộc đàm phán giữa nước này và Mỹ tuy căng thẳng nhưng có ích, và sẽ có thêm các cuộc thảo luận với sự tham gia của Liên hợp quốc cùng các nước khác.