Những người thích ăn mì nhưng lo sợ tăng cân giờ đây có thể hoàn toàn yên tâm khi các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Khoa học Malaysia (USM) đã tạo ra một loại mì sấy màu vàng cho phép người tiêu thụ duy trì cảm giác no lâu hơn.
Phó Giáo sư Azhar Mat Easa - trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, loại mì neodle sẽ được kiểm tra y học về chỉ số Glycemic trước khi được thương mại hóa.
Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 28/9, ông Azhar cho biết: “Neodle cung cấp lượng đường thấp hơn những loại mì thông thường. Loại mì này phù hợp hơn cho những người dễ phản ứng với đường chứa trong thức ăn và những người có vấn đề về cân nặng.
Sản phẩm này được chế biến theo một công thức đặc biệt kích thích sự hình thành của các protein liên kết ngang có công dụng giữ tinh bột và sẽ hợp cùng với lượng tinh bột bổ sung để ngăn chặn khả năng tiêu hóa. Khả năng này cho phép các sợi mì tồn tại lâu trong bộ máy tiêu hóa và giúp những người ăn kiêng cảm thấy no lâu hơn".
Ông nói: "Nếu dùng neodle vào buổi sáng thì người ăn có thể thấy no đến tận tối và người tiêu dùng giờ đây có thể thưởng thức món mì vàng mà không phải lo lắng về việc tăng quá mức lượng đường trong máu".
Là thức ăn dành cho người ăn kiêng, mì neodle còn có những mặt lợi khác cho sức khỏe như điều chỉnh lại chế độ bài tiết của ruột.
Azhar cho biết Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia đã tài trợ 900.000 ringgit (khoảng 260 nghìn USD) cho việc nghiên cứu này.
Sản phẩm mì neodle đã được một ban hội thẩm về giác quan kiểm tra và kết luận không gây ảnh hưởng đến các giác quan. Dự kiến neodle sẽ được tung ra thị trường vào tháng 2/2010.
Ông Azhar cũng cho biết rằng: “Vị của neodle tương tự các loại mì thông thường và có thể nấu bằng mọi cách. USM đang trong giai đoạn thảo luận cuối cùng với nhà sản xuất và giá bán lẻ của sản phẩm sẽ từ 2-2,5 ringgit/200g”./.
Phó Giáo sư Azhar Mat Easa - trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, loại mì neodle sẽ được kiểm tra y học về chỉ số Glycemic trước khi được thương mại hóa.
Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 28/9, ông Azhar cho biết: “Neodle cung cấp lượng đường thấp hơn những loại mì thông thường. Loại mì này phù hợp hơn cho những người dễ phản ứng với đường chứa trong thức ăn và những người có vấn đề về cân nặng.
Sản phẩm này được chế biến theo một công thức đặc biệt kích thích sự hình thành của các protein liên kết ngang có công dụng giữ tinh bột và sẽ hợp cùng với lượng tinh bột bổ sung để ngăn chặn khả năng tiêu hóa. Khả năng này cho phép các sợi mì tồn tại lâu trong bộ máy tiêu hóa và giúp những người ăn kiêng cảm thấy no lâu hơn".
Ông nói: "Nếu dùng neodle vào buổi sáng thì người ăn có thể thấy no đến tận tối và người tiêu dùng giờ đây có thể thưởng thức món mì vàng mà không phải lo lắng về việc tăng quá mức lượng đường trong máu".
Là thức ăn dành cho người ăn kiêng, mì neodle còn có những mặt lợi khác cho sức khỏe như điều chỉnh lại chế độ bài tiết của ruột.
Azhar cho biết Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia đã tài trợ 900.000 ringgit (khoảng 260 nghìn USD) cho việc nghiên cứu này.
Sản phẩm mì neodle đã được một ban hội thẩm về giác quan kiểm tra và kết luận không gây ảnh hưởng đến các giác quan. Dự kiến neodle sẽ được tung ra thị trường vào tháng 2/2010.
Ông Azhar cũng cho biết rằng: “Vị của neodle tương tự các loại mì thông thường và có thể nấu bằng mọi cách. USM đang trong giai đoạn thảo luận cuối cùng với nhà sản xuất và giá bán lẻ của sản phẩm sẽ từ 2-2,5 ringgit/200g”./.
Xuân Triển/Kuala Lumpur (Vietnam+)