Mỹ thu hồi bơ lạc vì nghi nhiễm khuẩn salmonella

Hãng Unilever đã thu hồi hai loại sản phẩm bơ lạc Skippy do nghi nhiễm khuẩn salmonella, loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.
Hãng chế biến thực phẩm Unilever của Mỹ ngày 7/3 đã ra thông báo thu hồi hai loại sản phẩm bơ lạc Skippy do nghi nhiễm khuẩn salmonella, loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.

Trong tuyên bố của mình, Unilever khuyến cáo khách hàng không nên sử dụng các sản phẩm bơ lạc Skippy trong diện bị thu hồi và liên hệ với hãng để nhận phiếu đổi hàng. Lệnh thu hồi này ảnh hưởng tới các nhà bán lẻ tại 16 bang của nước Mỹ.

Unilever khẳng định chưa nhận được bất kỳ báo cáo về trường hợp người tiêu dùng bị ngộ độc thực phẩm do sử dụng các sản phẩm bơ lạc Skippy của hãng.

Theo Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ, ước tính mỗi năm có hơn 400.000 trường hợp bị nhiễm khuẩn salmonella trong thực phẩm.

Triệu chứng thường thấy của bệnh là tiêu chảy, sốt....trong vòng từ 8-72 giờ sau khi ăn phải thức ăn nhiễm khuẩn. Trẻ nhỏ, người già và những người có hệ thống miễn dịch yếu thường dễ bị vi khuẩn salmonella tấn công./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục