Mức tiêu thụ thực phẩm của người Việt thay đổi ra sao 10 năm qua?

Theo kết quả khảo sát của Tổng cục Thống kê, trong giai đoạn 2010-2020, người Việt có xu hướng giảm tiêu thụ thực phẩm như gạo, rau tăng tiêu thụ thịt, trứng.
Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn

Kết quả khảo sát của Tổng cục Thống kê cho biết, tiêu dùng lương thực, thực phẩm qua số liệu cho thấy một xu hướng rõ ràng là các hộ gia đình có xu hướng giảm dần việc tiêu thụ tinh bột, như việc lượng gạo tiêu thụ bình quân một người một tháng giảm dần qua các năm, từ 9,7 kg/người/tháng năm 2010 xuống còn 8,1 kg/người/tháng năm 2018 và chỉ còn 7,6 kg/người/tháng năm 2020./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục