Nguyên liệu cho 3 người: thịt cua biển 100gr, 200gr miến, giá 100gr , cà rốt nửa củ, 1 bát nước hầm xương hoặc nước luộc gà. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Hành khô, nấm hương, mộc nhĩ, tỏi, nước mắm, xì dầu càng cua, bột ngọt, tiêu, hành, rau mùi. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Toàn bộ nguyên liệu cho món miến xào cua biển. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Nên chọn loại miến dong trong có độ dai, giòn như này để miến vẫn tơi sau khi ngâm nước nóng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Cua biển chọn con cua thịt chắc, tươi. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Phi thơm 1/2 số hành, tỏi xào cua biển với chút mắm và hạt tiêu. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Trút cua đã xào ra bát riêng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Tiếp tục xào mộc nhĩ, nấm hương đảo vài phút cho săn, tiếp tục cho giá, cà rốt vào cùng chút gia vị rồi trút ra bát. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Phi thơm số hành, tỏi còn lại để xào miến. Bước này là lúc bạn cho bát nước xương hay nước luộc gà vào để miến không bị khô và 'ngậm' chất béo từ nước xương. Để màu miến đẹp, cho 2 thìa xì dầu càng cua vào đảo đều. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Miến lên màu hấp dẫn, nêm nếm gia vị vừa ăn. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Miến chín, trộn tất cả các nguyên liệu vừa xào trên chảo với nhau. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Thành phẩm cuối cùng. Thêm chút tiêu, tương ớt, chanh và thưởng thức. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
(Vietnam+)