Tối 6/6, tổ chức Michelin Guide (Cẩm nang Michelin) đã công bố danh sách những hàng đầu tiên đạt sao Michelin tại Việt Nam, gồm Anăn Saigon ở Thành phố Hồ Chí Minh; Gia, Hibana by Koki và Tầm Vị, cùng ở Hà Nội.
Gia là nhà hàng Việt Nam theo phong cách đương đại của Bếp trưởng Sam Trần, được tôn vinh nhờ thực đơn thay đổi theo mùa, lấy cảm hứng từ di sản ẩm thực Việt Nam. Tầm Vị là một nhà hàng mang phong cách trà quán cổ điển, đậm chất Bắc bộ của Việt Nam.
Nhà hàng chủ yếu phục vụ các món cơm nhà với phong cách ẩm thực miền Bắc, tuy nhiên thực khách cũng có thể chọn một số món miền Trung hay miền Nam.
Hibana by Koki mang đến trải nghiệm thị giác ấn tượng với quầy ăn 14 chỗ tại tầng hầm Khách sạn Capella, nơi Bếp trưởng Hiroshi Yamaguchi trình diễn các món ăn có hương vị thơm ngon đậm đà.
Anăn Saigon là nhà hàng Việt mang phong cách đương đại, ở đó Bếp trưởng Peter Cuong Franklin đã vận dụng kỹ thuật nấu ăn hiện đại vào công thức chế biến món ăn đường phố để tạo ra hương vị thơm ngon hấp dẫn.
Nhà hàng đạt một sao Michelin nằm trong nhóm "có chất lượng món ăn ngon, xứng đáng để dừng chân thưởng thức."./.