Trường Đại học y Wakayama, Nhật Bản hôm 1/6 tuyên bố, các nhà khoa học của trường này vừa phát hiện quả mận khô chứa thành phần có thể gây ức chế sự phát triển của virus cúm A/H1N1.
Nghiên cứu trên được tiến hành tại khu vực trồng mận ở phía Nam Wakayama.
Thành phần vật chất được phát hiện trong mận khô có thể gây ức chế sự phát triển của virus cúm A/H1N1 chính là epoxy lyoniresinol (thuộc một chủng loại của polyatomic phenol).
Sau nhiều lần thí nghiệm bằng cách lấy vật chất trong mận khô đưa vào trong tế bào bị nhiễm virus cúm A/H1N1, cuối cùng các nhà khoa học đã phát hiện chất epoxy lyoniresinol.
Sau khi đưa epoxy lyoniresinol vào trong tế bào bị nhiễm virus cúm với thời gian khoảng 7 giờ, sự phát triển của virus này về cơ bản đã bị ức chế.
Hiện tại, các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu làm thế nào để khai thác giá trị của mận khô./.
Nghiên cứu trên được tiến hành tại khu vực trồng mận ở phía Nam Wakayama.
Thành phần vật chất được phát hiện trong mận khô có thể gây ức chế sự phát triển của virus cúm A/H1N1 chính là epoxy lyoniresinol (thuộc một chủng loại của polyatomic phenol).
Sau nhiều lần thí nghiệm bằng cách lấy vật chất trong mận khô đưa vào trong tế bào bị nhiễm virus cúm A/H1N1, cuối cùng các nhà khoa học đã phát hiện chất epoxy lyoniresinol.
Sau khi đưa epoxy lyoniresinol vào trong tế bào bị nhiễm virus cúm với thời gian khoảng 7 giờ, sự phát triển của virus này về cơ bản đã bị ức chế.
Hiện tại, các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu làm thế nào để khai thác giá trị của mận khô./.
Ngọc Thúy (Vietnam+)