Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2016: Từ 28/4 đến 2/5

Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2016 diễn ra từ 28/4 đến 2/5

Chiều 15/5, tại thành phố Huế, ban tổ chức Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2016 đã tổ chức họp báo, thông báo Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2016 sẽ diễn ra từ 28/4-2/5.
Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2016 diễn ra từ 28/4 đến 2/5 ảnh 1Ảnh minh họa.

Chiều 15/5, tại thành phố Huế, ban tổ chức Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2016 đã tổ chức họp báo, thông báo Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2016 sẽ diễn ra từ 28/4-2/5.

Liên hoan do Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) tổ chức.

Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2016 diễn ra trong dịp Festival Huế 2016, được tổ chức tại Công viên Phú Xuân (Nghênh Lương Đình-Phu Văn Lâu) thu hút hơn 100 gian hàng, trong đó có 15-20 gian hàng quốc tế đến từ các nước ASEAN và một số nước châu Á.

Chương trình được tổ chức với các loại hình nghệ thuật chuyên nghiệp, ẩm thực độc đáo của các đoàn nghệ thuật, các nghệ nhân... Bên cạnh hoạt động này còn có lễ hội bia và các gian hàng trưng bày hàng thủ công mỹ nghệ.

Theo ông Đinh Mạnh Thắng, Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế, trưởng ban tổ chức liên hoan cho biết: Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế 2016 là một sự kiện văn hóa-du lịch nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam và các nước trên thế giới, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi văn hóa giữa các nước, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế ngày càng bền vững.

Hiện cả nước có khoảng 3.000 món ăn các loại thì đã có trên 1.700 món nấu theo lối Huế, trong đó thực đơn ngự thiện có trên vài trăm món thuộc loại cao lương mỹ vị, được chuẩn bị và tổ chức rất công phu, tỉ mỉ và cầu kỳ.

Còn lại các món ăn dân dã phổ biến trong đời sống hàng ngày với thực đơn phong phú được các bà nội trợ Huế chế biến khéo léo với hương vị quyến rũ, màu sắc hấp dẫn, coi trọng phần chất hơn lượng.

Bên cạnh đó, ẩm thực chay ở Huế cũng rất phong phú, có khoảng 125 món, có thể chế biến thành những món ăn không thua kém món ăn mặn, thu hút du khách thập phương.

Đặc biệt thời gian gần đây, khi thiết kế tour du lịch đến Huế, các hãng lữ hành quốc tế luôn muốn du khách được trải nghiệm ẩm thực Huế, từ những món ăn đơn giản dân dã cho đến những món ăn cầu kỳ. Tất cả tạo nên sắc màu và không gian ẩm thực độc đáo theo chiều dài lịch sử và văn hóa vùng đất cố đô Huế.

Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2016 là dịp để giới thiệu đến bạn bè trong nước, quốc tế thương hiệu du lịch của Thừa Thiên-Huế sống động gắn với ẩm thực Huế, cùng nhiều hoạt động du lịch văn hoá phong phú đa dạng, chủ động hội nhập vào nền kinh tế quốc tế.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục