Từ ngày 26/12/2011 đến 1/1/2012, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước,” tại Công viên 23/9.
Sự kiện văn hóa-du lịch này nhằm giới thiệu, tôn vinh giá trị tinh hoa của ẩm thực Việt Nam và quốc tế đến với du khách trong và ngoài nước.
Liên hoan thu hút 150 gian hàng của 80 đơn vị, nhà hàng, khách sạn, đại diện cho nền ẩm thực của các quốc gia, dân tộc và vùng lãnh thổ cùng tham dự như:các gian hàng đến từ các vùng miền của Việt Nam, Ấn Độ, Cộng hòa Liên bang Đức, Mỹ, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Mexico, New Zealand, Nga, Nhật Bản, Pháp, Philippinnes, Thái Lan, Trung Quốc, Singapore, Italy.
Liên hoan đã tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tìm hiểu nhiều nền văn hóa phong phú, đa dạng và thưởng thức những món ăn đặc trưng của nhiều quốc gia trên thế giới tại cùng một địa điểm. Những đặc sản được tạo nên từ những bàn tay tài hoa của những người đầu bếp hàng đầu đến từ các nước sẽ mang đến cho Liên hoan một bức tranh đa sắc về văn hóa ẩm thực thế giới.
Tại đây, du khách được chiêm ngưỡng và tham gia một sân chơi đầy hấp dẫn, bổ ích, thông qua các hoạt động như biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật dân tộc, trò chơi dân gian, biểu diễn thời trang… thể hiện bản sắc văn hóa của các quốc gia.
Trong khuôn khổ Liên hoan còn có các hoạt động văn hóa văn nghệ phong phú cùng các chuyên đề giới thiệu văn hóa ẩm thực của đại diện các gian hàng; khu siêu thị giới thiệu các đặc sản vùng, miền; các gian hàng giới thiệu sản phẩm thu công mỹ nghệ phục vụ du lịch; các dụng cụ phục vụ việc chế biến thức ăn, thực phẩm chế biến…. thu hút nhiều du khách tham gia.
Nhiều hoạt động như biểu diễn bartender, liên hoan Bếp trưởng khách sạn 5 sao; Hội thi điêu khắc-tỉa củ quả-kết mô hình; hội thi lập kỷ lục có nhiều món gỏi nhất Việt Nam cũng được tổ chức.
Đặc biệt, Chương trình “Đón chào năm mới-2012” được tổ chức vào tối 31/12 tới sẽ là điểm nhấn của liên hoan, với nhiều tiết mục văn hóa, nghệ thuật vui tươi, độc đáo, tạo nên không khí ấm áp, an lành trong mùa Xuân mới./.
Sự kiện văn hóa-du lịch này nhằm giới thiệu, tôn vinh giá trị tinh hoa của ẩm thực Việt Nam và quốc tế đến với du khách trong và ngoài nước.
Liên hoan thu hút 150 gian hàng của 80 đơn vị, nhà hàng, khách sạn, đại diện cho nền ẩm thực của các quốc gia, dân tộc và vùng lãnh thổ cùng tham dự như:các gian hàng đến từ các vùng miền của Việt Nam, Ấn Độ, Cộng hòa Liên bang Đức, Mỹ, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Mexico, New Zealand, Nga, Nhật Bản, Pháp, Philippinnes, Thái Lan, Trung Quốc, Singapore, Italy.
Liên hoan đã tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tìm hiểu nhiều nền văn hóa phong phú, đa dạng và thưởng thức những món ăn đặc trưng của nhiều quốc gia trên thế giới tại cùng một địa điểm. Những đặc sản được tạo nên từ những bàn tay tài hoa của những người đầu bếp hàng đầu đến từ các nước sẽ mang đến cho Liên hoan một bức tranh đa sắc về văn hóa ẩm thực thế giới.
Tại đây, du khách được chiêm ngưỡng và tham gia một sân chơi đầy hấp dẫn, bổ ích, thông qua các hoạt động như biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật dân tộc, trò chơi dân gian, biểu diễn thời trang… thể hiện bản sắc văn hóa của các quốc gia.
Trong khuôn khổ Liên hoan còn có các hoạt động văn hóa văn nghệ phong phú cùng các chuyên đề giới thiệu văn hóa ẩm thực của đại diện các gian hàng; khu siêu thị giới thiệu các đặc sản vùng, miền; các gian hàng giới thiệu sản phẩm thu công mỹ nghệ phục vụ du lịch; các dụng cụ phục vụ việc chế biến thức ăn, thực phẩm chế biến…. thu hút nhiều du khách tham gia.
Nhiều hoạt động như biểu diễn bartender, liên hoan Bếp trưởng khách sạn 5 sao; Hội thi điêu khắc-tỉa củ quả-kết mô hình; hội thi lập kỷ lục có nhiều món gỏi nhất Việt Nam cũng được tổ chức.
Đặc biệt, Chương trình “Đón chào năm mới-2012” được tổ chức vào tối 31/12 tới sẽ là điểm nhấn của liên hoan, với nhiều tiết mục văn hóa, nghệ thuật vui tươi, độc đáo, tạo nên không khí ấm áp, an lành trong mùa Xuân mới./.
Hà Huy Hiệp (TTXVN/Vietnam+)