Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Năm du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ, tối 28/6, tại công viên Phú Xuân (Nghinh Lương Đình-Phu Văn Lâu) tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ diễn ra Liên hoan ẩm thực miền Trung-Huế 2012.
Liên hoan do Tổng cục Du lịch-Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Khách sạn Việt Nam phối hợp với tỉnh Thừa Thiên-Huế và các tỉnh Bắc Trung bộ tổ chức.
50 gian hàng ẩm thực là những đặc sản, món ngon của các địa phương thuộc các tỉnh Duyên hải Bắc Trung Bộ như Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh... đã được trưng bày tại Liên hoan.
Các đơn vị tham gia chế biến món ăn tại các gian hàng từ 7 giờ đến 21 giờ trong thời gian tổ chức Liên hoan.
Thông qua các hoạt động chế biến, trưng bày, bán các sản phẩm ẩm thực, liên hoan góp phần tuyên truyền, quảng bá giới thiệu với khách du lịch về nghệ thuật ẩm thực, cách chế biến các món ngon của miền Trung và cả nước; giới thiệu khả năng, trình độ nghề nghiệp về chế biến món ăn của các đơn vị trong ngành du lịch, tạo điều kiện để ngành và địa phương nắm bắt được trình độ tay nghề của đội ngũ nhân viên khách sạn, nhà hàng.
Đây cũng là dịp để các địa phương trao đổi kinh nghiệm, tạo không khí thi đua giữa các đơn vị, địa phương, nhằm tạo sự chuyển biến về chất lượng phục vụ trong dịch vụ ăn uống, kết hợp giới thiệu hình ảnh, sản phẩm du lịch, khu, tuyến, điểm du lịch của các địa phương...
Liên hoan ẩm thực miền Trung-Huế 2012 kết thúc vào ngày 1/7./.
Liên hoan do Tổng cục Du lịch-Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Khách sạn Việt Nam phối hợp với tỉnh Thừa Thiên-Huế và các tỉnh Bắc Trung bộ tổ chức.
50 gian hàng ẩm thực là những đặc sản, món ngon của các địa phương thuộc các tỉnh Duyên hải Bắc Trung Bộ như Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh... đã được trưng bày tại Liên hoan.
Các đơn vị tham gia chế biến món ăn tại các gian hàng từ 7 giờ đến 21 giờ trong thời gian tổ chức Liên hoan.
Thông qua các hoạt động chế biến, trưng bày, bán các sản phẩm ẩm thực, liên hoan góp phần tuyên truyền, quảng bá giới thiệu với khách du lịch về nghệ thuật ẩm thực, cách chế biến các món ngon của miền Trung và cả nước; giới thiệu khả năng, trình độ nghề nghiệp về chế biến món ăn của các đơn vị trong ngành du lịch, tạo điều kiện để ngành và địa phương nắm bắt được trình độ tay nghề của đội ngũ nhân viên khách sạn, nhà hàng.
Đây cũng là dịp để các địa phương trao đổi kinh nghiệm, tạo không khí thi đua giữa các đơn vị, địa phương, nhằm tạo sự chuyển biến về chất lượng phục vụ trong dịch vụ ăn uống, kết hợp giới thiệu hình ảnh, sản phẩm du lịch, khu, tuyến, điểm du lịch của các địa phương...
Liên hoan ẩm thực miền Trung-Huế 2012 kết thúc vào ngày 1/7./.
Quốc Việt (TTXVN)