Trong hai ngày từ 23-24/11 tại Trung tâm văn hoá và thương hiệu Ý (Hà Nội) đã diễn ra Hội chợ ẩm thực "Từ cơm nắm chiên tới bún chả: chuyến du ngoại giữa Ý và Việt".
Nằm trong khuôn khổ "Tuần lễ Ẩm thực Italia tại Việt Nam 2024”, Hội chợ ẩm thực là một sự kiện tôn vinh mọi sự khác biệt lẫn tương đồng của hai nền văn hóa, giao thoa trong những món ăn đường phố.
Hội chợ với các gian hàng từ các nhà hàng Italy và Việt nức danh Hà Nội; vô vàn món ăn đường phố truyền thống Italy và Việt Nam, là nơi mọi sự khác biệt lẫn tương đồng của hai nền văn hóa được khắc họa và giao thoa.
Tại hội chợ, thực khách sẽ được thưởng thức món ăn đến từ các gian hàng từ các nhà hàng Ý và Việt nức danh Hà Nội như Gelato Italia, Luna d’autunno, Fiorentina, Mediterraneo, Caffè italia, Dragoncello, Cugini, Sanzio, Mano, Quán Ăn Ngon.
Những món ăn đường phố truyền thống giữa Ý và Việt Nam được giới thiệu tại hội chợ ẩm thực này rất đa dạng như: Cơm viên chiên, Bánh mỳ kẹp thịt lợn, Bánh mỳ kẹp sốt dạ dày bò, Pizza chiên, Xiên thịt nướng với sốt xanh, Bánh tôm Hà Nội, Bánh bột lọc Huế, Gỏi cuốn thôm thịt, Chè sen nhãn đường thốt nốt,...