Lâm Đồng: Hồi sinh nghề sấy hồng với công nghệ Nhật Bản

Nghề sấy hồng tại thôn Đất Làng (xã Xuân Trường, vùng ven của thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã được hồi sinh bằng việc áp dụng kỹ thuật mới của các chuyên gia Nhật Bản trong kỹ thuật sấy gió.
Quả hồng được treo bằng dây, cách nhau khoảng 20-25cm để làn gió tự nhiên sấy khô dần. Sau 20-25 ngày, quả sẽ co dần do mất nước nhưng vẫn giữ lại được lượng đường bên trong. Gặp lúc thời tiết đẹp thì 6kg quả tươi cho ra 1kg quả khô. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN
Quả hồng được treo bằng dây, cách nhau khoảng 20-25cm để làn gió tự nhiên sấy khô dần. Sau 20-25 ngày, quả sẽ co dần do mất nước nhưng vẫn giữ lại được lượng đường bên trong. Gặp lúc thời tiết đẹp thì 6kg quả tươi cho ra 1kg quả khô. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN
Lâm Đồng: Hồi sinh nghề sấy hồng với công nghệ Nhật Bản ảnh 1Sản phẩm được thị trường ưa chuộng. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)
Lâm Đồng: Hồi sinh nghề sấy hồng với công nghệ Nhật Bản ảnh 2Nhà vườn thu hoạch hồng. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)
Lâm Đồng: Hồi sinh nghề sấy hồng với công nghệ Nhật Bản ảnh 3Một cơ sở sản xuất hồng sấy. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)
Lâm Đồng: Hồi sinh nghề sấy hồng với công nghệ Nhật Bản ảnh 4Quả hồng tươi của thôn Đất Làng (xã Xuân Trường, vùng ven của thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)
Lâm Đồng: Hồi sinh nghề sấy hồng với công nghệ Nhật Bản ảnh 5Quả hồng được treo bằng dây, cách nhau khoảng 20 - 25cm để làn gió tự nhiên sấy khô dần. Sau 20-25 ngày, quả sẽ co dần do mất nước nhưng vẫn giữ lại được lượng đường bên trong. Gặp lúc thời tiết đẹp thì 6kg quả tươi cho ra 1kg quả khô. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)
Lâm Đồng: Hồi sinh nghề sấy hồng với công nghệ Nhật Bản ảnh 6Quả hồng được treo bằng dây, cách nhau khoảng 20 - 25cm để làn gió tự nhiên sấy khô dần. Sau 20 -25 ngày, quả sẽ co dần do mất nước nhưng vẫn giữ lại được lượng đường bên trong. Gặp lúc thời tiết đẹp thì 6kg quả tươi cho ra 1kg quả khô. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)
Lâm Đồng: Hồi sinh nghề sấy hồng với công nghệ Nhật Bản ảnh 7Quả hồng được treo bằng dây, cách nhau khoảng 20-25cm để làn gió tự nhiên sấy khô dần. Sau 20-25 ngày, quả sẽ co dần do mất nước nhưng vẫn giữ lại được lượng đường bên trong. Gặp lúc thời tiết đẹp thì 6kg quả tươi cho ra 1kg quả khô. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)
Lâm Đồng: Hồi sinh nghề sấy hồng với công nghệ Nhật Bản ảnh 8Những cây hồng dùng để sấy gió ở thôn Đất Làng (xã Xuân Trường, vùng ven thành phố Đà Lạt). (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục