Kinh doanh đồ ăn đêm: Nghề “hái ra tiền” trong mùa bóng đá Euro

Hàng triệu tín đồ bóng đá đang sôi sục cùng mùa bóng đá Euro. Nắm bắt cơ hội đó, nhiều chủ cửa hàng bán đồ ăn online đã tranh thủ "hốt bạc" với dịch vụ ship đồ ăn đêm mang về.
Kinh doanh đồ ăn đêm: Nghề “hái ra tiền” trong mùa bóng đá Euro ảnh 1Bạt ngàn các món ăn đêm phục vụ mùa bóng Euro. (Ảnh minh họa: Foody)

Do lịch thi đấu của giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro) năm nay hầu hết diễn ra vào ban đêm nên nhiều cửa hàng bán đồ ăn tại Hà Nội đã "bắt nhịp" lên thực đơn vô vùng phong phú cũng như kế hoạch bán hàng đa dạng để đáp ứng nhu cầu của dần ghiền 'môn thể thao vua."

Ưu điểm của dịch vụ này là nhanh chóng, tiện lợi, khách hàng chỉ cần đặt hàng qua mạng, sau 10-30 phút là đồ ăn đã được chuyển tới tận nhà trong những túi đồ vô cùng bắt mắt khiến thực khách chỉ cần ngả ra là đã có ngay một bữa thịnh soạn không kém ở nhà hàng. 

Dạo quanh một vòng trên các trang mang xã hội hay những ứng dụng (app) chuyên đặt đồ ăn online phổ biến nhất hiện nay như Now, Grab Food, GoJek, BEAMIN và Loship, các tín đồ mê bóng đá sẽ ngay lập tức lạc vào "mê hồn trận" các loại đồ ăn vặt với đủ món từ phở, bánh mỳ bít tết, pizza, mì xào, cơm rang cho tới đồ nhậu như thịt bò khô, nem chua, chân gà, mực nướng,... với giá cả khá bình dân, chỉ từ 10 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng/suất. Đơn cử như lạc luộc 15 nghìn đồng/đĩa, nem chua 60 nghìn đồng/chục, chân gà luộc 120 nghìn đồng/chục loại to, cánh gà rang muối 130 nghìn đồng/đĩa, mực nướng 150 nghìn đồng/con, gân bò xóc cóc 160 nghìn/hộp,…

Theo tìm hiểu, các cửa hàng bán đồ ăn đêm sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng từ 18 giờ tối đến-3 giờ sáng để phục vụ các "fan" cày bóng ban đêm ở tất cả các quận nội thành với nhiều món ăn phong phú, dịch vụ nhanh chóng, thuận tiện. 

Anh Tiến, chủ quán chuyên bán đồ ăn online tại quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết ngày thường cửa hàng của anh chỉ phục vụ khoảng 10-20 món cho khách, nhưng vào mùa bóng đá thì thực đơn phong phú hơn với gần 40 món. Đa số các món ăn được đặt nhiều nhất là các món nhậu như mực nướng, cá chỉ vàng, lòng dạ dày xào dưa, nầm dê chiên,… và các loại lẩu.

Ngoài những món ăn nhanh thì cửa hàng của anh Tiến cũng đã phục vụ thêm cả dịch vụ lẩu mang về dành cho việc tụ tập gia đình gọi theo nhóm, menu đa dạng và giá cũng phụ thuộc vào nguyên liệu như lẩu ếch măng cay có giá 300 nghìn đồng/nồi 2 người, lẩu riêu cua bắp bò giá 350 nghìn đồng/nồi 2 người, lẩu hải sản 600 nghìn đồng/nồi dành cho 3 người…

Theo khảo sát của phóng viên, giá của những món đồ ăn phục vụ ăn đêm thường đắt hơn so với giá trung bình tại các cửa hàng ăn. Cộng thêm chi phí vận chuyển, khách hàng có thể nhận món đồ ăn đắt hơn gấp rưỡi so với đến tận nơi. Ví dụ: Một suất cơm món tại quán có giá dao động từ 3-40 nghìn đồng thì với dịch vụ ship đêm có giá 50 nghìn đồng/suất trở lên chưa tính công vận chuyển, các suất lẩu mang về cũng có giá đắt hơn từ 50-150 nghìn đồng/nồi,…Tuy nhiên, vẫn nhiều người chấp nhận mức giá đó để được phục vụ “tận răng.”

Kinh doanh đồ ăn đêm: Nghề “hái ra tiền” trong mùa bóng đá Euro ảnh 2Nhiều tiệm đồ ăn bán set đồ ăn theo mùa bóng Euro. (Ảnh nguồn: The B original taste)

Để chuẩn bị cho mùa Euro năm nay, cửa hàng đồ nhậu online của chị Mai đã phải tuyển thêm đầu bếp và nhân viên giao hàng để giao kịp cho khách, công việc làm chủ yếu từ 9 giờ đêm đến 4-5 giờ sáng hôm sau.

"Trong tuần khi Euro bắt đầu, lượng khách đặt hàng tại cửa hàng chúng tôi tăng gấp 3, 4 lần ngày thường. Có hôm lượng khách đặt lên đến 500 đơn, chúng tôi phải thuê nhân viên giao hàng bên ngoài mới đủ người phục vụ," chị này cho biết.

Theo chị Mai, ngoài các món đồ ăn nhậu chính, khách hàng cũng thích gọi thêm các món ăn nhanh khác như cơm rang, phở xào, cơm cuộn… và các loại đồ uống như coca, bia lon, rượu hoa quả.

Trong mùa bóng, giá của các mặt hàng đồ ăn đêm tại quán chị Mai chỉ tăng nhẹ, nhưng tiền vận chuyển tăng từ 10-20 nghìn đồng/lượt vì bên chị thuê qua một đơn vị khác.

Thông thường, nếu giao hàng ở khu vực quận nội thành Hà Nội thì giá dịch vụ thường là 25-30 nghìn đồng/lượt, song ban đêm sẽ có giá khoảng 30-50 nghìn đồng/lượt, tăng khoảng 20-30%.

[Nhu cầu dịch vụ giao hàng tăng cao trong mùa dịch COVID-19]

Anh Thanh Tùng, một nhân viên chuyên giao đồ ăn nội thành Hà Nội từ một tháng trở lại đây đã chuyển sang giao hàng đêm khuya thay vì giao vào ban ngày bởi lượng khách gọi đồ ăn đêm đông hơn hẳn.

“Do trời nắng nóng nên tôi chuyển sang giao hàng đồ ăn khuya cho đỡ mệt. Hai ngày nay, mỗi ngày tôi nhận khoảng 20 đơn hàng giao vào lúc 0 giờ-3 giờ sáng. Mỗi đơn hàng khách trả trung bình từ 30-40 đồng, mỗi tối thu nhập của tôi khoảng 600 nghìn đồng, gấp rưỡi so với đi làm ban ngày, ” anh Tùng cho hay.

Để thu hút khách hàng, một số cửa hàng đồ ăn online khác cũng tung nhiều chương trình khuyến mãi. Một quán đồ nhắm tên T.B có địa chỉ quận Hai Bà Trưng giảm giá 10% trên tổng các hóa đơn từ nay cho đến hết mùa Euro, quán đồ ăn vặt 3.C.E thì miễn phí tiền giao hàng cho đơn hàng trên 500 nghìn đồng, tặng kèm đồ uống…/.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục