Kiểm tra đột xuất hai cơ sở sản xuất bánh trung thu

Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã kiểm tra đột xuất tại hai cơ sở sản xuất bánh trung thu.
Ngày 29/8, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hà Nộiđã tiến hành kiểm tra đột xuất tại hai cơ sở sản xuất bánh trung thu lớn tại HàNội là Công ty cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội (Khu công nghiệp Thạch Thất, QuốcOai) và Công ty Cổ phần Bánh kẹo liên doanh Maiays@Việt Nam (Cụm công nghiệpĐồng Tháp, Đan Phượng).

Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy hai cơ sở này đều đảm bảo vệ sinh an toànthực phẩm.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, qua kiểm tra, hai cơ sở đã xuấttrình được đầy đủ các văn bản giấy tờ pháp lý liên quan như Giấy phép đăng kýkinh doanh, chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm..., nguyên liệuđầu vào có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm có nhãn mác đầy đủ thông tin theoquy định.

Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng lưu ý Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội chútrọng công tác vệ sinh sàn nhà khu sản xuất, sắp xếp gọn gàng khu nguyên liệu vàdụng cụ sản xuất đồng thời đề nghị công ty phân tách sản phẩm bị thải loại rakhu vực riêng để tránh tái sử dụng.

Để sản phẩm bánh trung thu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến tay người tiêudùng, thành phố Hà Nội đã thành lập 6 đoàn kiểm tra. Ngoài ra các quận, huyện,xã, phường cũng tập trung kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sởsản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn.

Mặc dù kết quả kiểm tra bước đầu chưa phát hiện vi phạm nhưng ngành y tế cũngkhuyến cáo người dân nên mua bánh tại các cơ sở sản xuất có địa chỉ rõ ràng,tránh mua phải bánh trung thu kém chất lượng bán trôi nổi trên thị trường và cầnchú ý thời hạn sử dụng để đảm bảo an toàn./.

Tuyết Mai (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục