Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ làm cá kho Vũ Đại dịp cận Tết
Hình ảnh người dân làng Vũ Đại đeo mặt nạ làm món cá kho truyền thống có giá lên tới cả triệu đồng/niêu đã trở nên quen thuộc mỗi dịp cận Tết Nguyên đán.
Minh Sơn
Những ngày này, người dân làng Vũ Đại tất bật làm món cá kho phục vụ khách trong và ngoài nước. Cả làng có hơn 50 hộ làm nghề, nhưng chỉ 10 hộ sản xuất quy mô lớn, mỗi năm bán ra thị trường hàng chục ngàn nồi cá kho đủ loại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Để có được nồi cá kho chuẩn làng Vũ Đại, người dân nơi đây sử dụng cá trắm đen làm nguyên liệu chính với trọng lượng từ 3kg trở lên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Bà Nguyễn Thị Loan đã 4 năm làm nghề cho biết công việc kho cá luôn tay luôn chân, tuy khói bụi vất vả nhưng tiền công cũng lên tới 1 triệu đồng/ngày. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Món cá kho sau khi hoàn thiện có màu sắc vô cùng bắt mắt. Có màu sắc, hương vị đặc trưng của vùng Hà Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Là một phần của chợ Hàng Bè, ngõ Cầu Gỗ được mọi người biết đến không chỉ có nhiều món đồ tươi sống mà còn bị thu hút bởi một mùi hương khó cưỡng nổi là món cá kho trên phố này.
Cá kho Nhân Hậu đã được người tiêu dùng khắp cả nước biết đến nhờ hương vị thơm ngon, đậm đà “hồn quê," trở thành nghề mang lại thu nhập cao cho các gia đình Hòa Hậu.
Tự nhận mình bán món ăn ‘nhà nhà làm được’ nhưng đều đặn bán ra hàng trăm cân cá kho, làm thơm nức mũi một góc chợ Hàng Bè như nhà chị Huyền thì không phải ai cũng có thể.