Kiểm soát việc giết mổ, lưu thông gia súc, gia cầm

Chi cục Quản lý thị trường trên cả nước chú trọng kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm dịch thú y, giết mổ, tiêu thụ gia súc...

Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2010” tại 63 tỉnh, thành phố từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 4.

Cục Quản lý thị trường cho biết để thực hiện tốt nhiệm vụ về kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, các Chi cục Quản lý thị trường trên cả nước chú trọng các quy định về kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là các quy định về kiểm dịch thú y, giết mổ, lưu thông và tiêu thụ gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm.

Các chi cục cũng phòng chống ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm; quy định về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao, dịch vụ ăn uống, về tiêu chuẩn cơ sở đạt vệ sinh an toàn thức ăn đường phố.

Bên cạnh đó, các chi cục đều tổ chức phổ biến đến các đội và kiểm soát viên các quy định hiện hành về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc sản xuất, kinh doanh, quảng cáo và tiêu dùng đối với các mặt hàng thực phẩm, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác quản lý đối với các mặt hàng này.

Cục Quản lý thị trường cũng chủ động phối hợp với Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) và các ngành liên quan tổ chức phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” tại địa phương.

Hoạt động này nhằm thực hiện Chỉ thị số 08/1999/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tăng cường công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.”

Theo ông Hoàng Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, trong tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, cục sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk và một số tỉnh khác, những cơ sở nào vi phạm hoặc liên tục vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc như đình chỉ, rút giấy phép kinh doanh./.

Uyên Hương (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục