Cây dứa bắt đầu được trồng tại nơi đây từ những năm 70 của thế kỷ trước. Dứa Đồng Giao nổi tiếng là có kích cỡ lớn, chất lượng cao. (Ảnh: Lâm Phan/Vietnam+)
Nông trường có địa hình đồi dốc thoải, dễ thoát nước, nền đất đỏ bazan và nhiệt độ trung bình năm 20-27 độ C thích hợp để cây dứa sinh trưởng, cho quả mọng nước, thơm ngon. (Ảnh: Lâm Phan/Vietnam+)
Hiện nay, có khoảng 2.000 hộ nông dân trên địa bàn cùng tham gia trồng dứa trên nông trường Đồng Giao. (Ảnh: Lâm Phan/Vietnam+)
Xác định đầu ra cho quả dứa là đưa vào chế biến phục vụ xuất khẩu nên ngay từ khâu trồng nguyên liệu, cây dứa đã phải đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo an toàn thực phẩm. (Ảnh: Lâm Phan/Vietnam+)
Bên cạnh đó, nông dân thường xuyên áp dụng biện pháp canh tác mới để nâng cao năng suất và chất lượng quả. (Ảnh: Lâm Phan/Vietnam+)
Thời điểm này chính là vụ thu hoạch dứa của bà con nông dân. Một ngày thu hoạch ở nông trường thường bắt đầu từ rất sớm để tránh cái nắng gay gắt của mùa hè. (Ảnh: Lâm Phan/Vietnam+)
Năm nay dứa đạt năng suất cao, lại được thu mua với giá cao hơn những năm trước. Vì thế, trên nông trường ngập tràn những tiếng cười của bà con nông dân. (Ảnh: Lâm Phan/Vietnam+)
Dứa được hái chất đầy những chiếc rổ bằng kim loại rồi được tập trung lên xe tải lớn, đưa vào nhà máy của công ty Công ty cổ phần Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao để chế biến và xuất khẩu đi nước ngoài. (Ảnh: Lâm Phan/Vietnam+)
Dứa được hái chất đầy những chiếc rổ bằng kim loại rồi được tập trung lên xe tải lớn, đưa vào nhà máy của công ty Công ty cổ phần Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao để chế biến và xuất khẩu đi nước ngoài. (Ảnh: Lâm Phan/Vietnam+)
Với vị trí thuận lợi, gần với các điểm du lịch của tỉnh Ninh Bình, nhiều năm gần đây, nông trường dứa Đồng Giao còn trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch, nhất là những người có sở thích chụp ảnh. (Ảnh: Lâm Phan/Vietnam+)
(Vietnam+)