Khánh Hòa: Tìm nguyên nhân 15 người nghi bị ngộ độc thực phẩm

Từ 8 giờ đến 16 giờ ngày 6/8, khoa Nội Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh tiếp nhận rải rác 15 ca có triệu chứng nôn ói, tiêu chảy ở mức độ nhẹ.
Khánh Hòa: Tìm nguyên nhân 15 người nghi bị ngộ độc thực phẩm ảnh 1(Ảnh minh họa: Thanh Liêm/TTXVN)

Ngày 7/8, ông Lê Tấn Phùng - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, 7 người trong số 15 người được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh (thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) do nghi bị ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện.

Sức khỏe của 8 người còn lại ổn định, không nguy kịch đến tính mạng.

Từ 8 giờ đến 16 giờ ngày 6/8, khoa Nội Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh tiếp nhận rải rác 15 ca có triệu chứng nôn ói, tiêu chảy ở mức độ nhẹ.

[Hai vụ ngộ độc tập thể tại Đắk Lắk đều bắt nguồn từ món gỏi hải sản]

Theo bác sỹ Lê Thành Chung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, những bệnh nhân nhập viện đều trú tại thành phố Cam Ranh đã ăn nhiều loại thức ăn trong ngày 6/8, trong đó có món giống nhau là bánh mỳ.

Sau đó mọi người có triệu chứng đau bụng, đi ngoài… “Với những biểu hiện của bệnh nhân chúng tôi nghi ngờ là ngộ độc thực phẩm nhưng phải chờ báo cáo của cơ quan chuyên môn. Hiện tại cơ quan chức năng đang làm thủ tục báo cáo, xét nghiệm theo quy định trong vòng 24 giờ sau khi sự việc xảy ra. Chúng tôi cần phải điều tra xác minh dịch tễ mới có thể khẳng định được có phải là ngộ độc do thực phẩm hay do một nguyên nhân khác,” ông Lê Tấn Phùng nói./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục