Ông Trần Thiện (65 tuổi) có tuổi nghề 50 năm cũng trợ giúp gia đình khi vào mùa cao điểm Tết. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)
Một sản phẩm lục bình bằng đồng sau khi hoàn thiện công đoạn tạo hình và chờ được đánh bóng trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)
Sản phẩm đồng thô sau khi ra lò.(Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)
Dịp gần Tết Nguyên đán, lò nung của nhiều hộ sản xuất luôn đỏ lửa để kịp phục vụ thị trường. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)
Đồng được nấu trong khoảng 12 giờ cho tan chảy trước khi đổ vào khuôn đúc. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)
Công nhân tại một cơ sở đổ đồng nung chảy vào các khuôn đất được tạo hình sẵn. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)
Khuôn đúc bằng đất đã hoàn thiện, chờ phơi khô trước khi đưa đến lò đúc đồng. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)
Sau khi đổ vào khuôn đúc khoảng 30 phút, đồng sẽ đông cứng và được đập bỏ khuôn bằng đất. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)